Đã bao giờ bạn được thưởng thức hương vị thơm ngon vô cùng đặc biệt của món cánh gà chiên bơ chưa? Đây là món cực kỳ hấp dẫn đấy nhé. Cánh gà ngấm đều gia vị được chiên giòn hòa quyện với mùi thơm của bơ tan chảy khiến ai một lần được thưởng thức món ăn này rồi sẽ nhớ mãi không thôi. Và sự thật là cách làm cánh gà chiên bơ ngon giòn vừa ý lại khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian đâu nhé.

Hướng dẫn Công thức cách làm cánh gà chiên bơ ngon giòn vừa ý

cánh-gà-chiên-bơ-ngon- tuyệt

Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà chiên bơ ngon giòn vừa ý

  1. Cánh gà: 5 cái, bạn phải chọn cánh gà còn tươi ngon, thịt sáng hồng, có độ đàn hồi khi ấn tay vào và tốt nhất là giống gà kiến hay gà tam hoàng cho thịt dai ngon tự nhiên nhé.
  2. Bơ vàng: 100g.
  3. Tỏi: 100g.
  4. Dưa leo: 1 trái.
  5. Cà chua: 1 trái.
  6. Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
  7. Sả: 5 cây.
  8. Bột chiên giòn: 100g.
  9. Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, ơt.

Cách làm cánh gà chiên bơ ngon giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ. Tỏi, xả lột sạch, băm nhỏ.

Cánh gà:

+ Rửa sạch với nước có pha 2 thìa muối với gừng tươi giã nhỏ để cánh gà được sạch và thơm ngon hơn khi chế biến, chặt cánh gà làm 2 cho vừa ăn.

+ Ướp cánh gà với 1/3 phần tỏi băm, sả băm nhỏ, ½ thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu bột, 2 thìa dầu ăn trong 1 tiếng để gà ngấm gia vị kỹ hơn, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi chiên nhé, làm như vậy cách làm cánh gà chiên bơ sẽ hấp dẫn hơn và món cánh gà chiên sẽ giòn hơn.

canh-ga-chien-bo-ngon-tuyêt

Bột chiên giòn: Cho ra đĩa.

Dưa leo, cà chua: Rửa sạch, thái lát, xếp lên đĩa dùng để trang trí món cánh gà chiên bơ.

Bước 2:

Lần lượt lấy từng miếng cánh gà lăn qua đĩa bột chiên giòn 2-3 lần để bột phủ đều lên miếng cánh gà.

Bắc chảo, cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ, đun dầu nóng già, vặn lửa vừa rồi cho cánh gà đã được tẩm bột chiên giòn vào chiên. Bạn nhớ để nhỏ lửa để cánh gà chín đều từ trong ra ngoài và giòn tan nhé, khi thấy cánh gà chín vàng đều các mặt, dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn vớt ra, cho vào đĩa có giấy thấm dầu.

Tiếp đó, bạn sử dụng 1 chảo khác, vặn lửa nhỏ liu riu làm nóng chảo, cho bơ vào để bơ tan chảy rồi cho 2/3 tỏi băm còn lại vào phi thơm.

Bày cánh gà đã chiên vàng giòn ra đĩa có sẵn cà chua và dưa leo sao cho đẹp mắt rồi sử dụng hỗn hợp bơ, tỏi rưới đều lên khắp cánh gà là bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên bơ ngon và vô cùng hấp dẫn rồi đấy.

canh-ga-chien-bo-ngon-tuyêt

Thật đơn giản và dễ làm phải không nào, chỉ với vài bước chế biến cùng cách làm món cánh gà chiên bơ ngon giòn vừa ý  trên đây là bạn đã mang đến cho bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình một món ăn vừa lạ miệng, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments