Chỉ cần nhắc đến món chân gà nướng muối ớt, là các vị giác của bạn đã bắt đầu nhảy múa quay cuồng rồi phải không? Vậy nếu bạn làm món này vào những ngày mưa lạnh hay trời chuyển thu thì cảm giác ngồi ăn món chân gà nướng cay cay ngon ngon, kết hợp cùng một chút men rượu thì  đúng là thật tuyệt. Vậy bạn hãy nhanh lưu lại các công thức tuyệt đỉnh món nhâm nhi khoái khẩu này nhé!

Hướng dẫn Công thức làm chân gà nướng muối ớt cho chồng nhâm nhi

Chân gà nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chân gà nướng muối ớt cho chồng nhâm nhi

  1. 500 gr chân gà loại nhỏ
  2. – 2 muỗng cà phê dầu ăn
  3. – ½ muỗng cà phê rượu gạo
  4. – 1 muỗng cà phê muối
  5. – 2 muỗng cà phê ớt băm
  6. – 1 muỗng cà phê tỏi băm
  7. – 1 ít gừng

Cách thực hiện món chân gà nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem ngâm chân gà trong một thau nước pha một muối và một ít gừng giã nát trong khoảng 10 phút. Sau đó đem rửa thật sạch và cắt đôi nhưng đừng để đứt hẳn lớp da giữa hai phần chân gà.

Trộn các nguyên liệu và gia vị gồm dầu ăn, rượu trắng, muối ớt và tỏi bằm cho thật đều. Dùng hỗn hợp này ướp phần chân gà trong khoảng 1-2 tiếng.

Chân gà nướng muối ớt
Bước 2:

Đem nướng chân gà ở lò than hoa hoặc lò nướng tùy ý. Khi nướng, lưu ý cứ 5 phút bạn lại quét hỗn hợp lên chân gà để chân gà ngấm được gia vị.

Chân gà nướng muối ớt

Chân gà chín bày ra đĩa, trang trí thêm dưa leo tùy ý cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chân gà nướng muối ớt

Gà nướng muối ớt ăn nóng vô cùng hấp dẫn, món này thách thức vị giác của bạn đó. Hãy cùng ăn chân gà nướng muối ớt với dưa leo, một ít dưa chuột muối chua và vài cọng rau răm. Nước chấm cho món này chỉ đơn giản là tương đỏ nếu bạn muốn gia tăng vị cay. Thế là món chân gà nướng muối ớt đơn giản ngon miệng mà lại vừa ý chồng đúng là một lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ ngày mưa.

Comments

comments