Cơm gà hấp lá sen thơm ngon đúng điệu là món ăn đầy tính sáng tạo. Cơm kết hợp cùng thịt gà và lá sen tạo nên một vị ngon vô cùng tinh tế vừa thu hút vị giác vừa bổ dưỡng. Cơm gà hấp lá sen thơm ngon đúng điệu sẽ đổi gió cho món ăn ngày cuối tuần của bạn. Hãy thực hiện món ăn này cho người thân của mình nhé.

Hướng dẫn Cách làm cơm gà hấp lá sen thơm ngon đúng điệu

Cơm gà hấp lá sen thơm ngon đúng điệu

Nguyên liệu làm Cơm gà hấp lá sen thơm ngon đúng điệu

  1.  2 miếng ức gà
  2. 1 bát gạo
  3. 1 chiếc lá sen to
  4.  1 củ cà rốt
  5.  100g hạt sen tươi
  6.  50g đậu Hà Lan
  7.  1 nhánh gừng nhỏ
  8.  1 thìa cà phê dầu hào
  9.  3 thìa cà phê bột canh
  10.  1/2 thìa cà phê muối
  11.  2 thìa canh dầu ăn

Cách thực hiện Cơm gà hấp lá sen thơm ngon đúng điệu

Bước 1:

Đặt gà vào nồi, đổ nước ngập gà rồi bật bếp luộc gà cùng 1 nhánh gừng nhỏ đập dập.

Sau khoảng 25 phút kiểm tra gà đã chín hay chưa bằng cách xiên thử que tăm vào đùi, nếu thấy không còn nước màu hồng chảy ra tức là gà đã chín. Tắt bếp, vớt gà ra cho nguội.

Cơm gà hấp lá sen thơm ngon đúng điệu

Bước 2:

Gỡ lấy phần thịt ức màu trắng của gà, thái hạt lựu. Các phần thịt khác có thể chặt miếng vừa ăn hoặc xé ra làm các món khác tùy ý thích nhé.

Cơm gà hấp lá sen thơm ngon đúng điệu

Bước 3:

Hạt sen tươi cũng ninh với nước cho nhừ, vì hạt sen tươi rất mau chín nên các bạn chú ý thời gian ninh chỉ khoảng 5 phút sau khi nước luộc sen sôi. Vớt hạt sen ra cho ráo nước.

Cơm gà hấp lá sen thơm ngon đúng điệu

Bước 4:

Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ già. Đem trần với nước có pha 1/2 thìa cà phê muối.

Vớt cà rốt, đậu Hà Lan ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để giữ được màu sắc đẹp.

Cơm gà hấp lá sen thơm ngon đúng điệu

Bước 5:

Vo gạo rồi dùng chính nước luộc gà để nấu thành cơm, lượng nước khoảng 2 bát ăn cơm, thêm 1 thìa cà phê bột canh rồi nấu như cách nấu cơm thông thường.

Cơm chín tới cho cơm ra tô để mau nguội đồng thời để hạt cơm không bị hấp hơi, gây bở.

Vớt cà rốt, đậu Hà Lan ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để giữ được màu sắc đẹp.

Bước 6:

Nếu gà có mỡ thì dùng chính phần mỡ gà thay cho lượng dầu ăn. Nếu không có mỡ gà, các bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi cho phần thịt gà, 1/2 lượng hạt sen, cà rốt và đậu Hà Lan vào xào với 1 thìa cà phê bột canh cùng 1 thìa cà phê dầu hào, trút ra đĩa.

Vớt cà rốt, đậu Hà Lan ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để giữ được màu sắc đẹp.

Bước 7:

Rót tiếp 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho cơm vào đảo đều với mức lửa hơi to để hạt cơm được săn. Nếm thử nếu cơm đã vừa miệng thì các bạn không cần cho thêm bột canh nữa, nếu khẩu vị thích ăn đậm đà hơn thì các bạn nêm nốt 1 thìa bột canh còn lại vào cơm. Sau đó trút hỗn hợp vừa xào vào đảo đều.

Vớt cà rốt, đậu Hà Lan ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để giữ được màu sắc đẹp.

Bước 8:

Lá sen rửa sạch, trụng nước sôi để khi hấp lá không bị thâm đen. Lau khô lá, đặt vào 1 chiếc bát rộng miệng và sâu lòng, đổ toàn bộ chỗ cơm trong chảo vào rồi nhanh tay gói kín lại.

Đun sôi nước, đặt gói cơm bọc lá sen vào xửng hấp (phần cuống lá quay lên trên) rồi đậy vung lại, hấp cơm trong khoảng 10 phút là đủ thời gian cho hương sen thấm đượm vào cơm.

Vớt cà rốt, đậu Hà Lan ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để giữ được màu sắc đẹp.

Khoét một lỗ tròn trên cuống lá để lộ ra phần cơm bên trong, xếp các cánh hoa sen bên ngoài tạo hình giống như một bông hoa sen, bày 1/2 lượng hạt sen còn lại lên cơm để làm nhụy.

Cơm gà hấp lá sen thơm ngon đúng điệu

Món cơm gà hấp lá sen có màu sắc hài hòa của nguyên liệu, gia vị đậm đà cùng hương sen mùa hạ lan tỏa khắp phòng khiến cho ai nấy trong nhà đều xuýt xoa. Bạn hãy nấu một bữa cơm hoàn toàn khác để thay đổi vị cho gi đình thôi nào. Chúc các bạn thành công với món Cơm gà hấp lá sen thơm ngon đúng điệu.

Comments

comments