Bạn sẽ thấy thật sự ngon miệng và cảm giác mới lạ khi thưởng thức món gà hầm khoai tây. Thịt gà mềm ngọt, khoai tây cực bùi, vị kem béo ngậy cùng vị chua chua từ chanh khiến bạn bị cuốn hút ngay từ miếng đầu tiên. Các chị em nội trợ hãy nhanh tay cùng vào bếp học cách làm gà hầm khoai tây ngon miệng lạ mắt chiêu đãi cả gia đình trong dịp cuối tuần này nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn tìm hiểu cách làm gà hầm khoai tây ngon miệng lạ mắt như thế nào cho gia đình thân yêu của mình ngay nhé.>

Cách làm gà hầm khoai tây

Nguyên liệu chuẩn bị cho món Gà hầm khoai tây ngon miệng lạ mắt

  1. 2,5 ly kem đặc của nấm hoặc kem của súp gà (tương đương với 2 lon)
  2. 100ml sữa tươi
  3. 900g khoai tây
  4. 2 tép tỏi
  5. 1 củ hành tây
  6. 900g thịt ức gà
  7. Muối và hạt tiêu đen
  8. 1 trái chanh vàng
  9. Trang trí tùy chọn: cắt nhỏ rau mùi tây tươi hoặc cỏ xạ hương tươi.

Cách làm Gà hầm khoai tây ngon miệng lạ mắt cho 4-5 người

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm gà hầm khoai tây

Thịt ức gà loại hết xương và da, rửa sạch và thái miếng vuông nhỏ. Khoai tây gọt sạch vỏ rồi thái lát không quá dày. Ngân với nước bỏ 1 ít muối cho ra hết nhựa của khoai tây.

Dùng khoảng 1/2 quả chanh, thái thành những lát tròn mỏng.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành tây cũng bóc vỏ thái nhỏ

Cách làm gà hầm khoai tây

Bước 2: Các bước thực hiện làm gà hầm khoai tây

Làm nóng lò ở 425 độ F tương đương với 220 độ C.

Thêm kem đặc và sữa vào một cái chảo, trộn đều. Bắc bếp với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp bắt đầu nóng lên thì các bạn khuấy thường xuyên. Khi đạt đến mức hơi sôi, nhấc chảo ra khỏi bếp và đặt sang một bên.

Cách làm gà hầm khoai tây

Trong khi đó, trong một bát trộn lớn riêng biệt, thêm khoai tây, hành tây, tỏi và thịt gà. Đổ hỗn hợp soup đặc vào bát, cùng với một 1/2 thìa cafe muối và hạt tiêu. Nhẹ nhàng trộn lên cho đến khi khoai tây và hỗn hợp thịt gà được đồng đều.

Cách làm gà hầm khoai tây

Chuyển hỗn hợp gà khoai tây vào một khay nướng 9 x 13cm. Cho thêm vài lát chanh lên trên một cách ngẫu nhiên. Sau đó bịt kín bề mặt khay bằng một tấm giấy nhôm hoặc giấy bạc nhé.

Cách làm gà hầm khoai tây

Nướng đồ ăn trong 35-45 phút hoặc cho đến khi thấy khoai tây mềm. Sau đó cẩn thận loại bỏ giấy nhôm đi rồi đặt lại vào trong lò nướng thêm 1-2 phút nữa là được.

Cách làm gà hầm khoai tây

Trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm một ít rau tươi nếu bạn muốn trang trí và thưởng thức khi còn nóng.

Lưu ý khi làm gà hầm khoai tây

Với lần nướng thứ hai, các bạn có thể tăng nhiệt độ lên cao thêm một chút. Mục đích là để cho bề mặt món ăn được se lại, vị thơm cũng được tăng lên, khoai tây và thịt gà cũng giòn hơn.

Nếu bạn thích vị chua nhiều hơn thì cho các miếng chanh lên soup thì đồng thời các bạn vắt thêm một chút nước cốt chanh nữa là được.

Món gà hầm khoai tây thơm ngon hấp dẫn sẽ khiến cho bữa tối của bạn trở nên thịnh soạn và sang chảnh hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng chung món ăn này với cơm, bún tươi. Hay nếu bạn muốn thay đổi không khí một chút với một bữa ăn mang phong cách phương Tây thì chỉ cần một đĩa gà khoai tây hầm, vài lát bánh mì và cùng một ly rượu vang nữa là được. Vậy bạn thích kiểu ăn nào? Truyền thống hay mới lạ? Hãy tự chọn cho mình một phong cách riêng nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món gà hầm khoai tây này nhé!

Comments

comments