Với nguyên liệu thịt gà vô cùng quen thuộc bạn thường làm món gì: gà luộc gà rang hay gà nướng? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một công thức nấu ăn cho món gà xào sả ớt dễ thực hiện để có món gà thơm ngon chiêu đãi cả gia đình bạn nhé.

Hướng dẫn Cách thực hiện món gà xào sả ớt ngon cơm thơm phức

Gà xào sả ớt

Nguyên liệu làm món gà xào sả ớt ngon cơm thơm phức

  1.  Thịt gà đã sơ chế làm sạch: 800g
  2. (Tùy theo số lượng và sở thích của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể mua ½ con gà, hoặc 2 cái đùi, 2 cái ức gà để chế biến nhé. Bạn nên chọn mua gà kiến hay gà tam hoàng thịt sẽ ngon hơn gà công nghiệp)
  3.  Sả: 100g
  4.  Ớt sừng: 5 trái
  5.  Hành khô, tỏi: 50g
  6.  Ngò rí: 50g
  7.  Nước cốt dừa:
  8.  Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi.

Cách chế biến món gà xào sả ớt 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch, để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn

Gà xào sả ớt

Sả, ớt rửa sạch, xắt lát. Ngò rửa sạch, tỏi băm nhuyễn.

Gà xào sả ớt

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào. Trút sả, ớt, tỏi vào phi cho vàng đều. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm 1 muỗng sa tế.

Gà xào sả ớt

 

Cho thịt gà vào chảo, xào đến khi thịt săn lại, cho chút nước màu (có thể dùng bột nghệ để thay thế nước màu cũng rất ngon), đường, bột nêm và nước mắm vào chảo gà. Đun với lửa lớn cho chảo gà sôi lên để thịt thấm gia vị. Sau đó, cho thêm vào chảo gà 1 chén nước lạnh và tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho gà chín mềm.Gà xào sả ớt

 

Trút gà ra đĩa, trang trí ớt xắt lát, ngò rí

Trong những ngày mưa tiết trời lành lạnh, thưởng thức miếng gà xào sả ớt có vị mằn mặn, cay cay thơm nồng mùi sả, ớt… ăn kèm với cơm trắng thì không gì sánh bằng. Bạn cũng đừng quên nấu thêm tô canh rau để bữa ăn gia đình thêm đủ chất nhé.

Comments

comments

Đánh giá "Cách làm gà xào sả ớt ngon cơm thơm phức" 10/10 dựa trên 11 đánh giá.
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1