Gà xé chua ngọt là món trộn với nguyên liệu chủ yếu là thịt gà mà bạn thường thấy nguyên liệu đi kèm là hành tây được trộn cùng để tạo vị giòn và hơi hăng hăng cho món ăn. Tuy vậy với phiên bản gà xé chua ngọt này bạn dùng cần tây và ớt sừng, khi ăn tạo nên vị cay khá mạnh nên rất hợp dùng trong những ngày mát trời. Để phù hợp hơn với khẩu vị của cả nhà, khi ăn bạn chuẩn bị thêm một bát nước mắm chua ngọt nho nhỏ nữa là tuyệt vời luôn nhé!

Hướng dẫn Cách làm gà xé chua cay ăn lai rai mãi không chán

Cách làm gà xé chua cay.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà xé chua cay

  1. 1 con gà ta
  2.  50g rau cần tây
  3.  1 trái chanh
  4.  Một ít ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, gừng, muối, đường và nước

Cách làm gà xé chưa cay.

Cách thực hiện món gà xé chua cay ăn lai rai mãi không chán

Bước 1:

Rửa sạch các nguyên liệu như:  Gà, Ớt, cần tây, chanh cho vào bát

Băm nhỏ gừng, tỏi. Cần tây cắt khúc 2-3cm.

Cách làm gà xé chưa cay.

Cho nước sạch vào nồi.

Cách làm gà xé chưa cay

Rồi thêm gừng thái lát vào đun sôi. Tiếp theo cho gà vào nồi và đậy lắp vung lại để trong 30 phút với lửa nhỏ, sau đó vớt ra để nguội.

Cách làm gà xé chưa cay.

Bước 2:

Ớt và tỏi băm nhỏ. Rau cần tây  thì bạn ngắt lấy phần lá để riêng, phần cọng băm nhỏ.

Gà xé sợi dọc theo thớt thịt nhé. Sau đó bạn lần lượt cho tỏi và phần cọng cần đã được băm nhỏ vào.Thêm ớt, tiêu, lá rau cần, đường và ít nước cốt chanh vào, rắc thêm ít muối rồi trộn đều.

Cuối cùng bạn chỉ việc đậy kín rồi cho vào tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra trộn đều lại là có món gà xé chua cay  ngon tuyệt cho cả nhà.

Cách làm gà xé chua cay.

Hãy thử thay đổi khẩu vị với món gà xé phay chua cay đơn giản tốc hành này bạn nhé, vị cay cay hòa lẫn thịt gà ta mềm thơm sẽ khiến bạn rất thích thú đấy.

Comments

comments

Đánh giá "Cách làm gà xé chua cay ăn lai rai mãi không chán" 10/10 dựa trên 16 đánh giá.
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1