Nếu bạn đang phân vân không biết chế biến thịt gà làm sao cho mới lạ, ngon miệng và hấp dẫn thì hãy cùng mình thực hiện món gà xiên nướng kiểu Thái cay ngon khó cưỡng này nhé để đổi gió cho thực đơn nhàm chán của gia đình. Nào chúng ta cùng bắt đầu thực hiện thôi.

Hướng dẫn cách làm món gà xiên nướng kiểu Thái cay ngon khó cưỡng

Cách làm món gà xiên nướng kiểu thái cay

Nguyên liệu làm món gà xiên nướng kiểu Thái cay ngon khó cưỡng

  1. Thịt gà đã lọc xương: 600g
  2. Củ hành lá: 10 củ
  3. Dầu ăn
  4. Que xiên bằng tre: 15 que (tùy vào số lượng người ăn)
  5. Nguyên liệu làm nước xốt: 120ml xì dầu, 120ml rượu mirin, 60ml rượu sake, 60ml nước, 10g đường nâu
  6. Ớt chuông, ớt bột

Cách thực hiện món gà xiên nướng kiểu Thái cay ngon khó cưỡng

Bước 1: Các bạn ngâm que tre với nước khoảng 30 phút, mục đích để que tre không bị cháy khi nướng.

Bước 2: Tiếp theo, cho các nguyên liệu sau: xì dầu, sake, rượu mirin, ớt bột, nước, đường nâu và phần xanh của hành lá đã được rửa sạch, cắt khúc vào nồi, đun sôi ở lửa lớn. Khi nồi nguyên liệu trên sôi các bạn cho nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm 30 phút cho tới khi nước trong nồi cạn chỉ còn khoảng một nửa thì các bạn tắt bếp và đổ ra bát để làm xốt nướng gà.

Bước 3: Hành củ tươi, ớt chuông rửa sạch và cắt khúc khoảng 3cm. Thịt gà cắt miếng nhỏ khoảng 2 – 3cm. Nếu bạn không thích hành thì không cần bỏ hành vô nhé hoặc có thể để nướng thịt gà không. Lần lượt xiên thịt gà và ớt chuông vào que, mỗi que cho khoảng 3 lát. Sau đó phết một lớp dầu ăn lên khay nướng và có lót sẵn giấy bạc ở dưới.cách làm gà xiên nướng kiểu thái.

Bước 4: Cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C khoảng 5 – 10 phút. Sau đó lấy gà ra phết thêm nước sốt và cho vào nướng tiếp khoảng 5 phút.

Bước 5: Lúc này gà đã chín bắt đầu lấy gà xiên nướng ra và thưởng thức thôi các bạn, nên ăn nóng và có thể sử dụng thêm tương ớt nhé.

ách làm gà xiên nướng kiểu thái

Ăn thịt gà nướng xiên kiểu thái với nước xốt đậu phộng và dưa chuột thái lát nhé. Món này khá đơn giản mà lại mới lạ cho bữa ăn gia đình bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công món gà xiên nướng kiểu Thái cay khó cưỡng này nhé. Đặc biệt, chống chỉ định với các bạn không biết ăn cay. Cẩn thận khóc nha.

Comments

comments

Ăn thịt gà nướng xiên với nước xốt đậu phộng và dưa chuột thái lát nhé. Món này khá đơn giản mà lại mới lạ cho bữa ăn gia đình bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công món gà xiên nướng kiểu Thái cay khó cưỡng này nhé. Đặc biệt, chống chỉ định với các bạn không biết ăn cay. Cẩn thận khóc nha.