Hiện nay, bạn có thể tìm thấy lạp xưởng bán ở bất kì đâu, tuy nhiên để đảm bảo độ an toàn của món ăn cũng như tiết kiệm hơn bạn có thể tự tay tìm hiểu cách làm lạp xưởng ngon cho cả nhà mình cùng thưởng thức. Đặc biệt trong những dịp tết đến xuân về món lạp xưởng do chính tay bạn làm sẽ làm không khí ngày tết thêm phần rộn ràng đấy. Vậy hãy chuẩn bị cho gia đình mình món lạp xưởng ngon ngay tại nhà nào.

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm lạp xưởng ngon an toàn hợp vệ sinh ngay tại nhà cho gia đình vào nhứng dịp Tết đến xuân sang này nhé.

Học công thức làm món lạp xưởng an toàn hợp vệ sinh ngay tại nhà hình 1

 

Nguyên liệu làm lạp xưởng cho 3kg:

  1. 2kg thịt lợn nạc
  2. 1/2 kg thịt mỡ lợn
  3. 150ml rượu Mai Quế Lộ
  4. 5m ruột lợn
  5. 4 ống rượu trắng
  6. 200g đường cát
  7. 50g muối
  8. 2 thìa cà phê hạt tiêu

Học công thức làm món lạp xưởng an toàn hợp vệ sinh ngay tại nhà hình 2

Cách làm món lạp xưởng ngon:

1. Sơ chế nguyên liệu làm món lạp xưởng:

Thịt lợn mua về rửa sạch.

Ruột lợn bóp với muối cho hết sạch nhớt.

2. Các bước làm món lạp xưởng:

Mỡ lợn thái hạt lựu nhỏ, cho ra một bát lớn trộn đều, đem phơi nắng ở nơi sạch sẽ khoảng 1 ngày.

Học công thức làm món lạp xưởng an toàn hợp vệ sinh ngay tại nhà hình 3

Thịt nạc xay nhuyễn, cho thêm rượu Mai Quế Lộ vào trộn thật đều.

Cho mỡ đã phơi nắng vào trộn đều.

Cho thêm muối, hạt tiêu trộn đều.

Học công thức làm món lạp xưởng an toàn hợp vệ sinh ngay tại nhà hình 4

Chia ruột lợn làm 4 đoạn ngắng rồi dùng rượu trắng rửa sạch lại, nhồi thịt vào trong ruột lợn.

Học công thức làm món lạp xưởng an toàn hợp vệ sinh ngay tại nhà hình 5

Sau khi đã nhồi xong đem đi phơi nắng, sau khoảng 4 ngày có thể đem lạp xưởng để hấp, chiên và thưởng thức.

Lưu ý khi làm lạp xưởng:

Học công thức làm món lạp xưởng an toàn hợp vệ sinh ngay tại nhà hình 6

Để đảm bảo vệ sinh cho món lạp xưởng trong quá trình phơi bạn nên để lạp xưởng hay mỡ lợn vào một cái khay đậy lại bằng màn tuyn để tránh sự xâm nhập của côn trùng.

Rượu Mai Quế Lộ là loại gia vị có bán sẵn tại các siêu thị được cất từ một giống hoa hồng và nhiều loại hương liệu khác và pha thêm đường phèn có vị ngọt thoang thoảng mùi hương hoa hồng khá đặc biệt.

Ruột heo nếu bạn sử dụng loại tươi chỉ cần trà xát với muối còn nếu sử dụng ruột heo khô có bán sắn chỉ cần rửa với rượu trắng.

Khi làm lạp xưởng bạn có thể cho thêm một chút tiêu hạt để làm món ăn có mùi thơm đặc trưng hơn.

Như vậy, cách làm lạp xưởng ngon của chúng ta đã hòa thành, bạn có thể nhận thấy cách làm lạp xưởng không hề khó đúng không nào? Tuy một chút thời gian nhưng bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm khá nhiều tiền để mua lạp xưởng, Đồng thời đảm bảo được vệ sinh. Hãy thử làm lạp xưởng này tại nhà để không chỉ giúp gia đình bạn có thêm món ăn ngon mà còn thử tài nội trợ của bản thân bạn nhé.

Comments

comments