Măng cuốn thịt gà đòi hỏi nhiều sự khéo léo, tinh tế lại có vẻ ngoài hấp dẫn rất phù hợp để chị em trổ tài nấu nướng trong những buổi sum họp gia đình như bữa cơm ngày Tết. Món măng cuốn thịt gà với vị ngọt tươi giòn tự nhiên của măng tươi, vị thơm ngậy của thịt gà và trứng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người thân, bạn bè đấy. Nào hãy cùng mình trổ tài thôi!

Hãy cùng Tuoitho.vn hướng dẫn cách làm măng cuốn thịt gà tại gia cho cả nhà ngày nghỉ thảnh thơi

Măng cuốn thịt gà tại gia

Chuẩn bị nguyên liệu làm măng cuốn thịt gà tại gia cho nhà 4 người

  1.  1 củ măng tươi khoảng 1 kg (măng vầu)
  2.  3 lạng thịt ức gà
  3.  1 quả trứng gà
  4.   Hành lá, rau răm
  5.   2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa  cà phê tiêu
  6.   Tương ớt

Cách làm măng cuốn thịt gà 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm măng cuốn thịt gà hấp

Hành lá, rau răm bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. 1 phần hành lá giữ lại phần lá xanh để buộc măng cuộn.

Măng củ thái lát tròn mỏng nhưng khéo léo để lát măng không bị rách.

Măng cuốn thịt gà tại gia

Ức gà xay nhuyễn cho vào tô lớn, thêm trứng và hành băm nhỏ  vào trộn đều cho ngấm các gia vị.

Măng cuốn thịt gà tại gia

Bước 2:

Trải lá măng ra, bỏ nhân vào giữa, cuốn lại.

Măng cuốn thịt gà tại gia.

Dùng lá hành tươi buộc bên ngoài để cố định lại.

Măng cuốn thịt gà tại gia

Bước 3:

Xếp đều cuốn măng vào nồi hấp khoảng 15 phút cho chín. Xếp cẩn thận không làm rách hoặc đứt cộng hành lá.

Khi măng và thịt gà chín gắp măng ra đĩa, ăn kèm với tương ớt.

Măng cuốn thịt gà tại gia

Như vậy, Măng cuốn thịt gà tại gia đã hoàn thành, nhìn rất ngon miệng và hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé.

 

 

Comments

comments