Món bánh từ nhân phô mai và thịt xông khói này rất thích hợp cho các bé thiếu cân, lười ăn bởi, với món từ nhân phô mai và thịt xông khói này các bé sẽ thấy sự hòa quyện ngon tuyệt của phô mai tan chảy với phần thịt xông khói thơm ngon và phần vỏ bánh bên ngoài đảm bảo rằng chỉ mới nhìn qua thôi các bé sẽ thích mê. Vậy các mẹ hãy bắt tay vào bếp cùng thực hiện món bánh từ nhân phô mai và thịt xông khói nhé!

 

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món bánh từ nhân phô mai và thịt xông khói thơm ngon ngay tại nhà cho bé thỏa sức ăn nhé!

Cách làm món bánh từ nhân phô mai và thịt xông khói thơm ngon cho bé hình 1

Nguyên liệu làm món bánh nhân phô mai và thịt xông khói cho 3-4 người ăn:

  1.  150gr thịt ba chỉ hun khói
  2.  260gr bột mỳ
  3.  18gr bột nở
  4.  3gr muối tinh, 3gr ớt bột
  5.  75gr bơ
  6.  250gr phomai mozzarela hoặc cheddar
  7.  250ml sữa tươi

Cách làm món bánh nhân phô mai và thịt xông khói cho 3-4 người ăn:

Cách làm món bánh từ nhân phô mai và thịt xông khói thơm ngon cho bé hình 2

Thái thịt hun khói thành từng miếng mỏng, nhỏ.

Cho vào chảo, để lửa vừa, chiên khoảng vài phút cho ra hết mỡ và miếng thịt vàng giòn, sau đó lấy ra, bằm nhỏ.

Cách làm món bánh từ nhân phô mai và thịt xông khói thơm ngon cho bé hình 3

Phomai bào thành dạng sợi mỏng, trong một tô trộn lớn, bạn trộn bột, bơ, muối, bột nở và bột ớt thật kỹ cho đến khi tạo thành các vẩy bột nhỏ, sờ mát tay. Bạn có thể dùng dĩa để dằm bơ hoặc dùng tay bóp trực tiếp tùy thích.

Cho phomai và thịt hun khói vào hỗn hợp bột, bơ, trộn đều, thêm sữa và trộn đều cho tới khi có được một khối bột ẩm, dính.

Cách làm món bánh từ nhân phô mai và thịt xông khói thơm ngon cho bé hình 4

Chuyển khối bột của bạn ra mặt bàn đá đã rắc sẵn chút bột mì cho khỏi dính, nhồi bột trong vài phút sau đó mang ra cán mỏng khoảng 1cm. Trong quá trình cán nếu thấy bột dính bạn có thể rắc thêm bột áo để cán dễ dàng hơn:

Cách làm món bánh từ nhân phô mai và thịt xông khói thơm ngon cho bé hình 5

Dùng dụng cụ cắt bột, cắt ra từng miếng bột theo hình thù tùy thích. Nếu không có dụng cụ cắt bột bạn có thể vo bột thành từng viên nhỏ rồi dùng đáy cốc ấn xuống tạo hình tròn cho bánh.

Lót giấy chống dính vào khay nướng, nướng bánh với nhiệt độ 200°C trong khoảng 15 phút hoặc cho tới khi bánh vàng giòn là được.

Ăn ngay hoặc để nguội, cất vào lọ thủy tinh đậy nắp kín cho bé ăn đêm hàng ngày bánh vẫn rất giòn, thơm.

Với công thức làm món bánh nhân phô mai và thịt xông khói khá đơn giản thì bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể làm món bánh nhân phô mai và thịt xông khói đơn giản mà lại hợp vệ sinh cho các bé nhà mình cùng ăn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng!

Comments

comments