Trời mưa là tinh thần ăn uống lên cao, nếu bạn ngại chạy ra khỏi nhà thì bạn hãy tự vào bếp để làm món bánh xèo đơn giản thơm ngon giòn rụm tim theo khẩu vị của riêng bạn nhé. Hãy tham khảo công thức làm món bánh xèo đơn giản ngay tại nhà này nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món bánh xèo lai rai ăn vặt ngày mưa ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm món bánh xèo cho gia đình 3-4 người ăn:

  1.  Bột bánh xèo: 1 gói 400 g
  2.  Bột nghệ
  3.  Tôm: 150 g
  4.  Thịt ba chỉ: 150 g
  5.  Nấm hương: 10 cái
  6.  Hành hoa:
  7.  Giá đỗ: 100 g
  8.  Cà rốt: 1 củ
  9.  Nước lọc: 500 ml
  10.  Đỗ xanh cà vỏ: 50 g
  11.  Dầu ăn, nước mắm, ớt, rau diếp, rau thơm các loại.

Cách làm món bánh xèo cho gia đình 3-4 người ăn:

Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch cùng 1 thìa cà phê bột nghệ. Đổ 500 ml nước vào âu cùng hành lá thái nhỏ. Đánh đều để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.

Cách làm món bánh xèo ăn vặt ngày mưa hình 2

Tôm, thịt rửa sạch. Thịt thái mỏng, nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi.

Cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi cho thịt vào xào tiếp đến cho tôm vào xào cùng nấm hương. Nêm ½ thìa bột nêm rồi cho tôm thịt ra bát.

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào chõ hấp chín. Giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt gọt vỏ bào sợi.

Cách làm món bánh xèo ăn vặt ngày mưa hình 1

Láng đều 2-3 muôi bột bánh xèo, vừa láng vừa cầm tay cầm của chảo lắc đều để hỗn hợp bánh xèo đều khắp chảo.

Xếp lên bề mặt một vài con tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo.

Đun lửa lớn từ 3-4 phút dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa.

Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột bánh và phần nhân.

Như vậy, ngày mưa sẽ không còn buồn chán nữa nếu bạn thực hiện món bánh xèo nhé. Khi thời tiết mưa lạnh ẩm ướt lại được ăn một chiếc bánh xèo vừa nóng hổi lại thơm ngon thì quả thật tuyệt vời đúng không nào. Bữa nay mưa gió, rảnh thì làm món bánh xèo thơm ngon này cho gia đình bạn ăn nhé! Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

Comments

comments