Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua có màu sắc bắt mắt lại thêm sự hài hòa giữa phần nhân thịt băm với lớp rau cuốn ngoài sẽ là lựa chọn thích hợp cho bữa ăn cuối tuần. Món này nhìn qua có vẻ cầu kì nhưng cách làm lại rất đơn giản nhé. Vào bếp làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua đãi cả nhà thôi nào.

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua cho người giảm cân, bạn hãy thêm món này vào thực đơn giảm cân của mình để có một vóc dáng đẹp từ bên trong lẫn bên ngoài.

món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua hình 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua cho 4 người ăn:

  1. Bắp cải: ¼ cái
  2.  Thịt nạc băm: 250g
  3.  Trứng gà: 1 quả
  4.  Nấm, mộc nhĩ: vài cái
  5.  Cà chua: 2 quả to
  6.  Hành lá: vài nhánh
  7.  Tỏi: 1 củ
  8.  Muối, tiêu, mắm

Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua:

Sơ chế nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua:

Đánh trứng gà với ½ thìa cà phê muối

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi băm nhỏ

Hành lá băm nhỏ

Bắp cải rửa sạch, cắt phần cuống đi, trần qua nước sôi cho mềm, dễ cuốn

món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua hình 2
Cà chua thái miếng nhỏ

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Các bước làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua:

Bước 1:

Trộn trứng gà, thịt, mộc nhĩ, nấm với ½ thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều.

Bước 2:

Múc 1 lượng hỗn hợp trứng thịt vừa phải vào lá bắp cải, cuốn tròn dài như cuốn nem. Bôi ít dầu ăn vào mép lá bắp cải cho lá dính hoặc bạn lấy lá hành tươi, buộc ngoài cuộn bắp cải.

món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua hình 3

Bước 3:

Hấp cuộn bắp cải khoảng 5-8 phút.

Bước 4:

Cho 1 thìa dầu vào chảo đun nóng rồi rán qua bắp cải.

Bước 5:

Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, trút cà chua vào xào với 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, nếm vừa miệng rồi để cho cà chua tan ra thành nước sốt.

món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua hình 4

Bước 6:

Cho thêm một chút nước nếu cần rồi cho bắp cải vào , đảo nhẹ cho ngấm, đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút.

Cuối cùng là gắp bắp cải ra đĩa, rưới nước sốt lên.

món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua hình 1

Những lưu ý khi làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua:

Bắp cải đun lâu có thể bị mền và vỡ ra nên bạn đảo nhẹ nhàng khi đun nhé.

Nên bỏ hết phần cuống và sống lá bắp cải, chỉ giữ lại phần lá mềm trước khi cuốn. Nếu lá mỏng, có thể cuốn nhiều lớp.

Như vậy, món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua của chúng ta đã hoàn thành, màu sắc xanh của bắp cải kết hợp nước sốt cà chua đậm vị kết hợp cùng thịt heo thơm ngon, chắc hẳn rẵng đây sẽ là món ưa thích nếu đã thưởng thức qua nó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua.

Comments

comments