Món cà ri đỏ kiểu Thái Lan là một món ăn đường phố rất nổi tiếng và thu hút tại đất nước Chùa Vàng này. Khi bạn tới đây du lịch chắc rằng bạn sẽ bắt gặp món này trong các khu chợ nhé. Món cà ri đỏ kiểu Thái Lan được chế biến từ hai nguyên liệu chính là nấm kim châm và thịt gà. Nếu bạn tò mò về món ăn sao không cùng vào bếp với mình nhỉ.?

Hãy cùng Tuoitho.vn hướng dẫn cách làm món cà ri đỏ kiểu Thái Lan nhìn thôi cũng thấy ngon cho cả nhà cùng ngon cơm nhé!

Cách làm món cà ri đỏ kiểu Thái Lan nhìn thôi cũng thấy ngon hình 1

Nguyên liệu làm món cà ri đỏ kiểu Thái Lan cho 4-5 người ăn:

  1.  300g – 500g phần thịt đùi gà
  2.  1 hộp cà ri đỏ
  3.  1 lon nước cốt dừa hoặc kem tươi
  4.  1 túi nấm kim châm
  5.  Gia vị: 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm.
  6.  Dầu ăn

Cách làm Món cà ri đỏ kiểu Thái Lan cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm Món cà ri đỏ kiểu Thái Lan:

Thịt gà các bạn rửa sạch và để ráo nước.

Với phần thịt trên ở đùi gà các bạn chặt miếng vừa ăn còn phần chân đùi gà thì giữ nguyên.

Cách làm món cà ri đỏ kiểu Thái Lan nhìn thôi cũng thấy ngon hình 2

Nấm kim châm các bạn cắt bỏ phần rễ đi rồi rửa thật sạch, các bạn xếp chúng gọn vào đĩa và không làm rối nhé.

Mở sẵn lon nước cốt dừa.

Cách làm món cà ri đỏ kiểu Thái Lan nhìn thôi cũng thấy ngon hình 3

Bột cà ri các bạn hòa với một ít nước ấm, các bạn chú ý là chúng ta khuấy cho thật đặc nhé.

Bước 2: Các bước thực hiện món cà ri đỏ của Thái Lan.

Đầu tiên, chúng ta sẽ chiên thịt gà trước nhé.

Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng.

Cách làm món cà ri đỏ kiểu Thái Lan nhìn thôi cũng thấy ngon hình 4

Khi dầu ăn sôi các bạn thịt gà vào chiên.

Trong lúc chiên, các bạn nhớ lật đều cả hai mặt để gà có màu vàng đẹp mắt và chín đều nhé.

Khi thịt gà đã chín các bạn gắp ra ngoài cho ráo hết dầu ăn.

Cách làm món cà ri đỏ kiểu Thái Lan nhìn thôi cũng thấy ngon hình 5

Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho thêm hai muỗng dầu ăn vào làm nóng.

Cách làm món cà ri đỏ kiểu Thái Lan nhìn thôi cũng thấy ngon hình 7

Dầu ăn sôi các bạn cho bát bột cà ri đỏ đã hòa với nước vào đảo đều.

Các bạn dùng muỗng đảo đều khoảng 1 phút cho đến khi có mùi thơm nhé.

Cách làm món cà ri đỏ kiểu Thái Lan nhìn thôi cũng thấy ngon hình 8

Sau đó các bạn cho nước cốt dừa cùng với một ít nước vào đảo đều tay.

Tiếp theo đó các bạn cho các gia vị bao gồm: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt vào khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Đợi các hỗn hợp cà ri sôi lại các bạn cho nấm kim châm vào tiếp tục đảo đều.

Cuối cùng các bạn cho thịt gà vào rim cùng.

Cách làm món cà ri đỏ kiểu Thái Lan nhìn thôi cũng thấy ngon hình 1

Các bạn chỉ cần thỉnh thoảng đảo qua, nếu như nồi cà ri cạn nước thì các bạn có thể cho thêm một ít nước nóng vào nhé.

Sau đó, các bạn cũng nhớ lật đều hai mặt của thịt gà để phần thịt được ngấm gia vị như nhau nhé.

Chúng ta sẽ rim thịt gà khoảng 5-7 phút là có thể tắt bếp.

Khi ăn, các bạn múc cà ri ra đĩa cùng với cơm trắng.

Lưu ý khi làm món cà ri đỏ kiểu Thái Lan:

Ngoài cách chọn phần thịt đùi gà thì với những bạn muốn ăn ít béo thì các bạn thể chọn phần thịt ức hay thịt lườn gà.

Hoặc các bạn có thể thay thế các loại thực phẩm khác như tôm, một ít rau củ, thịt bò,…

Bên cạnh đó vì cà ri đã có vị rất cay rồi nên các bạn không cho thêm ớt hay bột ớt vào nữa nhé.

Khi các bạn muốn cho thêm nước vào nồi cà ri thì các bạn chú ý là chúng ta phải cho nước nóng nhé chứ không cho nước lạnh để tránh bị sốc nhiệt nhé.

Với cách làm món cà ri đỏ kiểu Thái Lan thật quá đơn giản phải không các bạn? Với cách làm này, các bạn đã có thể làm món cà ri đỏ kiểu Thái Lan thơm ngon ngay tại nhà mà không cần phải ra các nhà hàng bán đồ ăn Thái mắc tiền nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với món cà ri đỏ kiểu Thái Lan nhé!

Comments

comments