Khi nói tới hoa Atiso thì chắc ai cũng biết rằng atiso có công dụng giải nhiệt bên cạnh đó hoa Atiso còn là một thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nhưng cách chế biến Atiso ngoài nấu trà uống thì còn có thể làm gì?  Chính vì vậy hôm nay mình muốn giới thiệu tới các bạn sự kết hợp giữa hoa atiso với sườn non ta sẽ có được một món canh Atiso sườn non thanh nhiệt ngày hè vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học Cách làm món canh Atiso sườn non thanh nhiệt ngày hè cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay với mình nhé!

Cách làm món canh Atiso sườn non thanh nhiệt ngày hè  hình 1

Nguyên liệu làm món canh Atiso sườn non cho gia đình 3-4 người ăn:

  1.  1 kg cây atiso tươi,
  2. 500 g sườn non.
  3.  Đường, hạt nêm, đầu hành, muối.

Cách chế biến món canh Atiso sườn non cho gia đình 3-4 người ăn:

Bước 1:

Cây atiso rửa tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài.

Thái thành từng đoạn ngắn, rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.

Chần sơ thân atiso qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

Cách làm món canh Atiso sườn non thanh nhiệt ngày hè  hình 2

Bước 2:

Làm nóng dầu, phi thơm vàng đầu hành rồi để riêng.

Sườn non thái khúc, rửa sạch với nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cách làm món canh Atiso sườn non thanh nhiệt ngày hè  hình 3

Phi thơm dầu, cho sườn non vào xào sơ với ít muối, hạt nêm, đường. Sau đó cho nước vào đun chín mềm. Tiếp đến cho thân atiso vào nấu chín.

Cách làm món canh Atiso sườn non thanh nhiệt ngày hè  hình 4

Nêm lại món canh vừa ăn thì tắt bếp, cho đầu hành đã phi vàng vào. Canh atiso dùng nóng với cơm trắng là thích hợp nhất.

Như vậy, món canh Atiso sườn non của chúng ta đã hoàn thành xong rồi, Với món ngon này mình hứa hẹn rằng sẽ hạ gục khẩu vị khó tính nhất trong gia đình bạn đó nhá. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với món canh Atiso sườn non thanh nhiệt ngày hè này nhé!

Comments

comments