Món cánh gà chiên chắc đã không còn lạ gì với bữa cơm gia đình bạn, đặc biệt đây còn là món ăn vặt mà các nhóc siêu quậy hay thích ăn. Với món cánh gà chiên hôm nay, mình muốn giới thiệu tới các bạn cách làm món cánh gà chiên cay ngon chuẩn kiểu Hàn. Món cánh gà chiên cay kiểu Hàn, thịt gà mềm với lớp ngoài giòn rụm, thấm sốt cay cay thật lạ miệng, rất thích hợp cho bữa cơm chiều nay hay đồ ăn vặt cho bé nhé. Vậy cùng mình bắt tay vào thực hiện ngay nào!

Hãy cùng Tuoitho.vn tìm hiểu cách làm món cánh gà chiên cay ngon cơm cho cả nhà cùng ăn chơi nhé!

Nguyên liệu

1. Thành phần ướp gà:

  •  8 đùi gà không xương, không da, cắt thành khối
  •  4 cẳng đùi gà, không da
  •  1 ít hành tây, xát nhỏ
  •  4 tép tỏi, băm nhuyễn
  •  1 muỗng cà phê muối
  •  1/2 muỗng cà phê nứt hạt tiêu đen

2. Thành phần trộn bột:

  •  3/4 tách bột bắp
  •  1/2 muỗng cà phê bột nở
  •  1/2 muỗng cà phê muối
  •  1/2 muỗng cà phê nứt hạt tiêu đen
  •  1 muỗng cà phê đường
  •  1 ly nước đá lạnh

3. Thành phần nước sốt:

  •  6 muỗng canh nước sốt cà chua
  •  1 muỗng bột canh ớt Hàn Quốc
  •  2 muỗng canh mật ong
  •  1 nhúm muối
  •  1/2 muỗng cà phê tiêu đen
  •  1 trái chanh, vắt
  •  2 tép tỏi, băm nhuyễn
  •  1 hành lá, xắt nhỏ
  •  Kimchi

Cách làm món cánh gà chiên cay chuẩn kiểu Hàn hình 1

Cách làm món cánh gà chiên cay 

Ướp gà 

  1. Các bạn xắt nhỏ hành tây.
  2. Khi xắt hành tây bạn cần xắt càng nhuyễn càng tốt, làm như vậy bạn sẽ dễ ướp gà hơn.
  3. Trộn tất cả thành phần ướp vào với nhau và cho vào túi nilon bịt kín. Sau đó bạn để vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng, nếu bạn có thời gian thì qua đêm là tốt nhất, như vậy thịt sẽ ngấm được đủ gia vị.

 Làm nước sốt:

  1. Trộn tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào với nhau rồi cho vào chảo đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.
  2. Sau đó quấy đều cho nguội. Trong lúc đó bạn có thể bỏ gà ra khỏi tủ lạnh để chuẩn bị chiên.

Chiên gà và trang trí:

  1. Tiếp theo các bạn lại tiếp tục trộn hỗn hợp bột lại với nhau. Bạn lấy từng miếng gà nhúng vào bột cho đều.
  2. Chuẩn bị chảo dầu vừa ngập được gà rồi chiên gà sao cho có màu vàng nâu là được.
  3. Cuối cùng bạn chỉ việc đổ nước sốt lên gà vừa chiên là đã hoàn thành xong món này rồi.

Cách làm món cánh gà chiên cay chuẩn kiểu Hàn hình 2

Cách làm món cánh gà chiên cay chuẩn kiểu Hàn hình 4

Cách làm món cánh gà chiên cay chuẩn kiểu Hàn hình 5

Cách làm món cánh gà chiên cay chuẩn kiểu Hàn hình 6

Cách làm món cánh gà chiên cay chuẩn kiểu Hàn hình 7

Cách làm món cánh gà chiên cay chuẩn kiểu Hàn hình 8

Lưu ý khi làm món gà chiên cay:

Bạn nên chọn thịt gà tươi ngon, phần ức gà và cánh gà để làm món ăn này nhé!

khi bóc và xay hành tây bạn nên chuẩn bị một thìa muối nhỏ để xát vào củ hành tây như vậy khi bóc hành và sẽ không bị cay mắt.

Với cách hướng dẫn chi tiết về cách làm món cánh gà chiên cay chuẩn kiểu Hàn trên đây chắc chắn rằng bạn đã có trong tay bí quyết làm món cánh gà chiên thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức rồi nhé. Bên cạnh đó, với món cánh gà chiên cay này bạn có thể làm đồ ăn vặt cho các bé nhà mình thật đơn giản mà ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng nhé!

Comments

comments