Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cánh gà chiên mật ong mà không cần lò nướng ngay tại nhà mình nhé. Với món cánh gà chiên mật ong bạn sẽ không cần phải lo lắng vì vấn đề nhà không có lò nướng mà cánh gà nướng mật ong vẫn thơm ngon như ngoài hàng với cách làm món cánh gà chiên mật ong dưới đây nhé. Nào bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món cánh gà chiên mật ong ngon giòn không cần lò nướng cho cả nhà thích mê!

 

Cách làm món cánh gà chiên mật ong ngon giòn không cần lò nướng hình 1

Nguyên liệu làm cánh gà chiên mật ong cho 3-4  người ăn:

  1.  500g cánh gà
  2.  2 củ tỏi
  3. 2 muỗng canh mật ong,
  4. 1 muỗng canh xì dầu,
  5. ½ muỗng canh nước mắm,
  6. 2/3 muỗng canh dầu hào,
  7. ½ muỗng canh đường,
  8. 1 chút ít hạt tiêu.

Cách làm món cánh gà chiên mật ong cho 3-4 người ăn:

1. Sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà chiên mật ong:

Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.

Cánh gà mua về làm sạch, rửa nhiều lần với nước. Sau đó để gà khô nước rồi mới bắt đầu chiên giòn.

Trộn hỗn hợp gia vị ra bát riêng.

Cách làm món cánh gà chiên mật ong ngon giòn không cần lò nướng hình 2

2. Các bước làm món cánh gà chiên mật ong:

 Bước 1:

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn láng lòng chảo, đợi dầu sôi già thì cho cánh gà vào rán.

Cách làm món cánh gà chiên mật ong ngon giòn không cần lò nướng hình 3

 Bước 2:

Rán gà đến khi gà ngả màu vàng mật hoặc cánh gián, chín đều cả 2 mặt thì bỏ ra đĩa.

 Bước 3:

Cho gà vào trộn đều với nước sốt gia vị đã chuẩn bị.

Cách làm món cánh gà chiên mật ong ngon giòn không cần lò nướng hình 4

 Bước 4:

Chắt bớt mỡ gà trong chảo, chỉ để lại chút ít, rồi cho tỏi đã đập dập vào phi thơm lên, sau đó đổ nước sốt cùng gà đã rán vào.

Để lửa nhỏ, om gà trong nước sốt, đến khi sốt quyện lại sền sệt, keo lại dính vào da gà là được.

Cách làm món cánh gà chiên mật ong ngon giòn không cần lò nướng hình 5

Bước 5:

Dọn gà ra cùng cơm và salad để gia đình thưởng thức thôi nào!

Cách làm món cánh gà chiên mật ong ngon giòn không cần lò nướng hình 6

Lưu ý khi làm cánh gà chiên mật ong:

Nếu bạn và gia đình thích ăn gà với chút vị chua ngọt thì cho thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào đun cùng nhé.

Còn nếu thích gà có chút cay cay thì bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê tương ớt hoặc ớt bột vào đun nhé.

Khi om gà trong nước sốt, bạn nhớ lật các mặt gà liên tục để nước sốt thấm đều vào các thớ thịt và đậy cả vung vào để om lâu hơn, thịt cũng sẽ ngon hơn.

Như vậy, món cánh gà chiên mật ong của chúng ta đã hoàn thành xong rồi, với cách làm khá đơn giản trên đây bạn có thể vô tư làm món cánh gà chiên mật ong thơm ngon này ngay tại nhà mà vẫn ngon như dùng lò nướng nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với món cánh gà chiên mật ong mà không cần lò nướng này nhé!

Comments

comments