Hôm nay, Tuoitho.vn sẽ giới thiệu tới các mẹ và các chị món cánh gà nhồi thịt chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn nhé. Cách làm món cánh gà nhồi thịt chiên nước mắm lạ miệng thơm ngon không khó đâu nhé, các chị em hãy cùng thử thực hiện với bếp của Tuoitho.vn nhé, để có thể thực hiện ngay tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức.

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món cánh gà nhồi thịt chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách làm món cánh gà nhồi thịt chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn hình 1

Các nguyên liệu chuẩn bị làm món cánh gà nhồi thịt chiên nước mắm cho gia đình 3-4 người ăn:

  1.  10 cánh gà
  2.  100 gam thịt heo xay
  3.  1 củ hành tím
  4.  1 muỗng café dầu hào,
  5. 1/3 muỗng café tiêu,
  6. 1/3 muỗng café đường
  7.  70g tinh bột năng hoặc bột bắp

 Hỗn hợp nước mắm:

  1. 2 muỗng canh nước mắm,
  2. 1 muỗng canh đường,
  3. 1 muỗng canh nước,
  4. tỏi ớt băm nhỏ,
  5. 2 muỗng canh hành lá băm nhỏ

Cách làm món cánh gà nhồi thịt chiên nước mắm cho gia đình 3-4 người ăn:

Rửa sạch cánh gà, dùng dao lọc thịt tách rời xương rồi nhẹ nhàng rút xương ra.

Cách làm món cánh gà nhồi thịt chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn hình 2

Thịt heo xay cho vào cùng các gia vị rồi trộn đều. Cho thịt nhồi vào phần giữa cánh gà đến khi đầy thì là được.

Cho cánh gà đã nhồi thịt vào túi ni long cùng bột bắp rồi xóc đều lên.

Đặt chảo dầu chiên lên bếp và chờ dầu nóng rồi cho từng cánh gà nhồi thịt vào chiên với lửa nhỏ đến khi cánh gà vàng đều 2 mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm món cánh gà nhồi thịt chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn hình 3

Cho phần nước mắm vào nồi đun sôi rồi cho thịt gà vào xóc đều là tắt bếp.

Như vậy, là bạn đã hoàn thành xong cách làm món cánh gà nhồi thịt chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn rồi đấy nhé. Cho cánh gà nhồi thịt ra đĩa, bạn có thể trình bày cùng rau xà lách và rau sống với dưa leo hoa tỉa cho món cánh gà nhồi thịt chiên nước mắm thêm hấp dẫn và đẹp mắt. Chúc bạn thực hiện thành công với món cánh gà nhồi thịt chiên nước mắm nhé!

Comments

comments