Cuối tuần đến rồi không biết bạn đã chuẩn bị món ngon gì cho bữa cơm cả gia đình mình chưa nhỉ ? Nếu chưa hãy để mình mách nhỏ bạn cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng này nhé. Cánh gà là một phần thịt gà mà dường như ai cũng yêu thích, bởi vậy hôm nay mình sẽ kết hợp cánh gà với bí đỏ, công dụng của bí đỏ thì chắc các mẹ không còn lạ nữa rồi. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây xem món cánh gà om bí đỏ có gì hấp dẫn nhé!

 

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà nhé. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay với mình nhé!

Cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng hình 1

Nguyên liệu làm món cánh gà om bí đỏ cho gia đình 4-5 người ăn:

  1.  8 cánh gà (dùng phần bầu cánh)
  2.  50g nấm tươi.
  3.  1/2 quả bí đỏ
  4.  Hạt tiêu
  5.  2 bông hoa hồi
  6.  20g đường cát trắng
  7.  Xì dầu
  8.  60ml rượu vang trắng
  9.  Ít hành lá
  10.  Một nhánh gừng nhỏ
  11.  50g vừng trắng
  12.  Bát con nước nóng.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ cho 4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà om bí đỏ.

Cánh gà các bạn rửa sạch.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng hình 2

Bí đỏ các bạn để nguyên vỏ, bỏ phần hạt bên trong.

Sau đó các bạn rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng hình 3

Nấm tươi các bạn rửa sạch và thái làm đôi.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng hình 4

Nhánh gừng các bạn cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng hình 5

Vừng trắng các bạn cho vào chảo rang chín vàng.

Hành lá các bạn tách riêng phần đầu trắng và phần thân xanh. Với phần đầu trắng các bạn cắt khúc lớn, còn phần thân xanh thì thái nhỏ.

Bước 2: Các bước thực hiện món cánh gà om bí đỏ.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng hình 6

Bước đầu tiên, các bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp và cho cánh gà vào luộc sơ qua. Các bạn mở lửa vừa.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng hình 7

Khi nước sôi các bạn hạ nhỏ lửa, luộc gà thêm 3 phút nữa thì các bạn vớt gà ra ngoài để ráo nước.

Tiếp theo các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, mở nhỏ lửa.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng hình 8

Các bạn cho một chút dầu ăn vào làm nóng, sau đó các bạn cho thêm đường cát trắng vào đảo thật nhanh tay để đường không bị vón cục.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng hình 9

Sau khi các bạn thấy đường chuyển sang màu nâu thì các bạn cho cánh gà vào đảo thật nhanh tay.

Các bạn chú ý vẫn để lửa nhỏ liu riu thôi nhé để không làm cánh gà bị cháy.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng hình 10

Khi các bạn thấy cánh gà đã có màu nâu cánh gián thì các bạn cho phần đầu trắng của hành lá, hoa hồi, gừng thái lát, hạt tiêu vào đảo đều.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng hình 11

Sau đó, các bạn thấy thịt gà và các gia vị bắt đầu có mùi thơm thì các bạn cho tiếp rượu vang trắng và xì dầu vào, chú ý chúng ta phải đảo thịt gà đều tay và liên tục các bạn nhé.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng hình 12

Tiếp tục, các bạn đổ thêm bát nước sôi nóng vào đồng thời vặn cho lửa lớn hơn.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng hình 13

Các bạn đun thịt gà khoảng 15 phút thì các bạn cho bí đỏ vào đun cùng, khuấy nồi thịt vài lần cho bí đỏ được thấm gia vị nhé.

Bước cuối cùng, khi các bạn thấy nước xốt trong nồi cạn bớt chỉ còn đặc sền sệt thì các bạn cho nấm tươi vào đảo đều khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

Cách làm món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng hình 14

Rắc thêm vừng rang và hành lá thái nhỏ vào đảo qua một lần nữa.

Múc thịt gà cùng bí đỏ ra bát và ăn nóng ngay với cơm nhé.

Lưu ý khi làm món cánh gà om bí đỏ.

Để làm món cánh gà om bí đỏ ngon nhất thì các bạn nên dùng loại cánh gà công nghiệp, bởi cánh gà công nghiệp có rất nhiều thịt mà thịt lại mềm hơn các loại gà khác.

Ngoài ra các bạn có thể thay thế cánh gà bằng thịt đùi cũng rất ngon nhé.

Vỏ bí đỏ có tác dụng rất tốt trong bảo vệ da. Mọi người thường hay gọt vỏ bỏ đi khi chế biến, nhưng thực ra lớp áo xù xì này chứa rất nhiều các chất chống ôxy hóa (beta-caroten, vitamin C, vitamin E, selen) giúp chống lại hiện tượng viêm nhiễm trong cơ thể, đặc biệt là các chứng viêm nhiễm ở da, giúp da nhanh liền sẹo và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về da khác như: eczema, vẩy nến, chàm…

Nấm tươi các bạn cũng có thể thay bằng loại nấm mà mình thích.

Vỏ bí đỏ sau khi hầm chín thì rất mềm, tuy nhiên, nếu bạn không thể ăn được vỏ bí đỏ thì các bạn cũng có thể gọt bỏ vỏ đi.

Bên cạnh đó, để làm tăng thêm độ ngon của món ăn các bạn nên chọn loại bí nhật, bí có độ lớn vừa phải, vỏ màu xanh đậm, quả tròn, khi ăn bạn sẽ thấy phần thịt bí đỏ rất ngọt và bùi bở như khoai lang.

Với một số bạn không biết cách thắng đường như cách làm ở trên thì các bạn có thể dùng luôn nước màu ( nước màu dừa) để tạo màu cho cánh gà tuy nhiên nó sẽ không được ngon như chúng ta tự thắng đường.

Với cách làm món cánh gà om bí đỏ thì bạn phải tốn khá nhiều thời gian vậy nên chị em nội trợ hãy tranh thủ ngày cuối tuần hãy thực hiện món ngon này cho cả nhà mình cùng thưởng thức nhé. Bên cạnh sự tốn công sức đó thì bạn đổi lại được món cánh gà om bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món cánh gà om bí đỏ này nhé!

Comments

comments