Hôm nay Tuoitho.vn sẽ giới thiệu tới các mẹ món cánh gà om húng quế cay nồng. Húng quế có vị cay, giải cảm, giảm đau đầu căng thẳng lại được ăn kèm hoặc chế biến cùng với các món ăn. Chính vì những tác dụng của húng quế nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món cánh gà om húng quế cay nồng vô cùng đặc biệt này nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món cánh gà om húng quế cay nồng hấp dẫn cho cả nhà nhé. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay với mình nhé!

Cách làm món cánh gà om húng quế cay nồng hấp dẫn hình 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà om húng quế cho 5-6 người ăn:

  1.  Cánh gà: 12-15 chiếc
  2.  Húng quế: 200g
  3.  Tỏi: 2 củ to
  4.  Hành lá
  5.  Gừng
  6.  Ớt: 3 quả
  7.  rượu gạo: 6 muỗng canh
  8.  nước tương đậu nành: 3 muỗng canh
  9.  đường phèn vàng hoặc đường nâu: 1.5 muỗng canh
  10.  dầu vừng: 2 muỗng canh

Cách làm món cánh gà om húng quế cay nồng hấp dẫn hình 2

Cách làm món cánh gà om húng quế:

Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà om húng quế:

Cánh gà làm sạch, trụng qua nước sôi rồi vớt ra bỏ ngay vào nước lạnh. Có thể thêm vài cục đá cho thịt săn lại rồi để ráo.

Có thể chặt ngắn cánh gà lại cho dễ ăn.

Gừng thái lát

Tỏi đập dập ra một chút

Ớt bỏ hạt, thái nhỏ hoặc để nguyên

Hành lá thái dài

Các bước làm món cánh gà om húng quế:

Bước 1:

Đun nóng dầu ăn với 1 muỗng canh dầu vừng, cho gừng vào đảo cho cháy cạnh rồi cho tỏi, ớt vào phi thơm.

Bước 2:

Cách làm món cánh gà om húng quế cay nồng hấp dẫn hình 3

Cho cánh gà vào xào cho đến khi cánh gà chín, ngả màu vàng nâu thì rưới rượu gạo vào, tiếp đến thêm nước tương, đường nâu, khuấy đều.

Đun khoảng 5 phút thì mở vung, vặn nhỏ lửa đến khi nước sốt sánh cạn, cánh gà chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Cách làm món cánh gà om húng quế cay nồng hấp dẫn hình 5

Bước 3:

Dùng một nồi đất, lót lá húng quế vào đáy nồi, đổ cánh gà vào nồi đất, rưới 1 muỗng canh dầu mè rồi xếp thêm một lớp húng quế lên trên.

Đậy kín vung, đun khoảng vài phút cho rau chín rồi tắt bếp.

Cách làm món cánh gà om húng quế cay nồng hấp dẫn hình 4

Những lưu ý khi làm món cánh gà om húng quế:

Rau húng quế khi đun quá lâu sẽ mất vị thơm và giảm lợi ích nên không cần om húng quá lâu.

Nếu cánh gà to bạn nên đổ thêm chút nước, om lâu lâu một chút cho cánh chín kĩ rồi mới cho húng vào.

Món cánh gà om húng quế vừa bổ dưỡng lại có tác dụng giải cảm, thích hợp cho những ngày thời tiết chuyển mùa.

Như vậy, với cách làm khá đơn giản trên đây là chúng ta đã có ngay món cánh gà om húng quế cay nồng hấp dẫn cho cả nhà rồi nhé. Nếu bạn chưa chuẩn bị nguyên liệu kịp để cùng thực hiện thì bây giờ vẫn có thể làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà om húng quế.

Comments

comments