Hôm nay, Tuoitho.vn sẽ giới thiệu tới các mẹ và các chị Cách làm món cánh gà tẩm ngọt chiên giòn giòn nhé. Với món cánh gà tẩm ngọt chiên giòn này sẽ là sự kết hợp vô cùng thú vị của miếng cánh gà được phủ một lớp sốt ngọt lịm lại giòn giòn, bên trong mềm thơm, đậm đà cực hấp dẫn. Nếu bạn lựa chọn một món ăn với hương vị mới lạ, ngon cơm cho bữa ăn gia đình thì đây là món ăn cực phù hợp nhé. Nào hãy cùng bắt tay vào làm món cánh gà tẩm ngọt chiên giòn giòn nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học Cách làm món cánh gà tẩm ngọt chiên giòn giòn cho bữa tối cả nhà mình cùng thưởng thức nhé!

Cách làm món cánh gà tẩm ngọt chiên giòn giòn hình 1

Nguyên liệu làm món gà tẩm ngọt chiên giòn cho 5-6 người ăn:

  1. 40 miếng cánh gà đã chặt vừa ăn
  2. 2 muỗng cà phê muối
  3. 1 muỗng cà phê tiêu
  4. 2 quả trứng
  5. ½ cup bột mì
  6. ½ cup bột chiên giòn
  7. 1 cup gừng thái lát
  8. 2 muỗng canh xì dầu
  9. 1 cup đường nâu
  10. ¼ cup giấm
  11. 1 cup siro bắp (nếu có)
  12. 1 cup lạc rang
  13. ½ muỗng canh bột ớt
  14. ½ cup vừng rang chín

Cách làm món gà tẩm ngọt chiên giòn cho 5-6 người ăn:

Bước 1:

Rửa sạch thịt gà với nước rồi vớt ra để ráo.

Bước 2:

Cho thịt gà vào bát tô lớn, thêm vào 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 quả trứng và hỗn hợp trộn ½ cup bột mì với ½ cup bột chiên giòn. Trộn đều thịt gà với các nguyên liệu trên bằng tay.

Cách làm món cánh gà tẩm ngọt chiên giòn giòn hình 2

Bước 3:

Chiên gà với chảo ngập dầu. Bạn chiên gà 2 lần để gà được giòn ngon nhất có thể nhé.

Cách làm món cánh gà tẩm ngọt chiên giòn giòn hình 3

Bước 4: Làm nước sốt:

Bạn chuẩn bị một chảo lớn.

Cho 1 cup nước vào chảo và đun nóng.

Cho 1 cup gừng đã gọt vỏ, thái lát vào nước đang đun sôi. Rồi thêm 2 muỗng canh xì dầu, 1 cup đường nâu, ¼ cup giấm và đun sôi với lửa vừa.

5 phút sau, bạn thêm tiếp 1 cup siro bắp vào và giữ cho chảo sôi lăn tăn khoảng 30 phút.

Bạn dùng thìa đảo hỗn hợp trên cho đến khi thấy hỗn hợp quánh lại, dẻo đặc thì tắt bếp.

Cách làm món cánh gà tẩm ngọt chiên giòn giòn hình 4

Bước 5:

Bạn cho thịt gà đã chiên vào chảo. Cho thêm 1 cup lạc rang, ½ muỗng canh bột ớt và ½ cup vừng vào trộn đều trên lửa nóng vừa cho đến khi thịt gà quyện đều sốt và khô giòn lại là được.

 

Cách làm món cánh gà tẩm ngọt chiên giòn giòn hình 5

Những lưu ý khi làm gà tẩm ngọt chiên giòn:

Phần nước sốt bạn chế biến có nhiều đường và rất dễ bị cô đặc và khô cứng lại khi nguội. Vậy nên, bạn cần phải đun nóng sốt trước khi trộn với gà nhé.

Gà trộn với sốt có thể sẽ dính chặt vào nhau nên bạn có thể gỡ gà ra khi sốt còn mềm và dẻo.

Ngoài phần cánh gà, bạn có thể chọn bất cứ phần nào của thịt gà để chiên nhé.

Như vậy, món thịt heo kho củ cải của chúng ta đã hoàn thành xong rồi, Với món ngon này mình hứa hẹn rằng nó sẽ hạ gục khẩu vị khó tính nhất trong gia đình bạn đó nhá. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với món cánh gà tẩm ngọt chiên giòn này nhé!

Comments

comments