Húng quế là một loại gia vị có mùi thơm đặc trưng bện cạnh đó húng quế lại là vị thuốc giải cảm, giảm đau đầu. Với xứ sở chùa Vàng có một món ăn tên là món cánh gà xào húng quế kiểu Thái, vậy hãy cùng tìm hiểu xem sao lại có sự kết hợp vô cùng đặc biệt nào nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học Cách làm món cánh gà xào húng quế kiểu Thái thơm ngon mới lạ cho cả nhà nhé. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay với mình nhé!

Cách làm món cánh gà xào húng quế kiểu Thái thơm ngon mới lạ hình 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cánh gà xào húng quế kiểu Thái cho 3-4 người ăn:

  1.  Cánh gà: 400g
  2.  Húng quế: 1 nắm (nếu bạn muốn dùng giải cảm thì lấy nhiều húng quế một chút nhé)
  3.  Tỏi: 1 củ
  4.  Ớt: 2 quả
  5.  1 muỗng cà phê mắm
  6.  1 muỗng canh xì dầu
  7.  1 muỗng cà phê đường

Cách làm món cánh gà xào húng quế kiểu Thái cho 3-4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà xào húng quế:

cánh gà làm sạch, trụng qua nước sôi rồi đem chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm món cánh gà xào húng quế kiểu Thái thơm ngon mới lạ hình 2

Tỏi đập dập, băm nhỏ

Ớt bỏ hạt, thái lát

2. Các bước làm món cánh gà xào húng quế kiểu Thái

Bước 1:

Làm nóng dầu rồi trút tỏi vào phi thơm

Cách làm món cánh gà xào húng quế kiểu Thái thơm ngon mới lạ hình 3

Bước 2:

Cho cánh gà vào xào cho chín với ớt băm.

Cách làm món cánh gà xào húng quế kiểu Thái thơm ngon mới lạ hình 4

Bước 3:

Cho mắm, xì dầu, đường vào đun cho gà săn lại.

Cuối cùng là cho lá húng quế vào đảo khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Những lưu ý khi làm cánh gà xào húng quế:

Không nên xào húng quế quá chín sẽ làm mất hương vị cũng như tác dụng của húng.

Món cánh gà xào húng quế thành phẩm phải có thịt gà săn, mềm, màu vàng nâu đẹp mắt, món dậy mùi thơm của húng, gia vị nêm nếm vừa đủ.

Như vậy, với cách làm món cánh gà xào húng quế kiểu Thái đơn giản và sáng tạo trên đây thì bạn đã có ngay một món ăn lạ miệng cho cả nhà mình rồi nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà xào húng quế kiểu Thái thơm ngon lạ miệng nhé!

Comments

comments