Hôm nay, mình muốn giới thiệu tới mọi người món ưa thích của mình đó chính là món Chả thịt nhồi củ quả với các nguyên liệu cực kì rẻ mà lại ngon miệng, cực hấp dẫn, giàu vitamin, đây có sẽ là lựa chọn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Cùng chuyên mục Món ngon mỗi ngày, học cách làm chả thịt nhồi củ quả thơm ngon chiêu đãi cả gia đình ngay nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món chả thịt nhồi củ quả chiên giòn thơm ngon lạ miệng cả nhà mà đơn giản dễ thực hiện tại căn bếp của bạn, vậy các bạn còn đợi gì chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện cùng mình nào.

 

Cách thực hiện món chả nhồi củ quả chiên giòn hình 1

Nguyên liệu làm chả thịt nhồi củ quan chiên giòn thơm ngon cho 4 người ăn:

  1. 300g thịt lợn xay (hoặc thịt bò, thịt gà)
  2. 3 muỗng canh hành tây băm nhỏ
  3. 2 thanh đậu phụ
  4. 1 nhánh tỏi băm
  5. 1 cây hành lá thái nhỏ
  6. 1-2 muỗng canh cà rốt băm nhỏ
  7. ½ muỗng cà phê xì dầu
  8. ¼ muỗng cà phê tiêu
  9. 1-2 muỗng cà phê dầu mè
  10. 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng
  11. 2-3 muỗng canh bột mì
  12. 3 muỗng canh dầu ăn

Cách thực hiện món chả thịt nhồi củ quả chiên giòn thơm ngon lạ miệng:

Bước 1:

Bạn trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào bát tô.

Trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Cách thực hiện món chả nhồi củ quả chiên giòn hình 2

Bước 2:

Bạn chia hỗn hợp thành 16 phần và nắm lại thành viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh.

Cách thực hiện món chả nhồi củ quả chiên giòn hình 3
Bước 3:

Bạn phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.

 

Bước 4:

Bạn cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan.

Bước 5:

Đun nóng chảo với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào. Nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên khoảng 1 phút cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Bạn cho thêm dầu vào nếu cần để chả không bị cháy nhé.

Cách thực hiện món chả nhồi củ quả chiên giòn hình 4

Bước 6:

Cuối cùng là vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi chả còn giòn tan nhé.

Cách thực hiện món chả nhồi củ quả chiên giòn hình 5

Những lưu ý khi làm chả thịt đậu phụ chiên:

Bạn có thể giữ chả thịt đậu phụ chiên đông lạnh trong tủ lạnh nhiều ngày và chiên lại trước khi ăn.

Bạn có thể làm nhạt chả để dùng làm món bánh pancake ăn vặt cũng rất hấp dẫn đấy.

Bạn có thể pha chế nước chấm nước mắm tỏi ớt sẽ rất ngon tuyệt hoặc bạn có thể làm nước chấm chả theo ý thích hoặc chấm với xì dầu, tương ớt.

Vậy là món chả thịt nhồi củ quả chiên giòn thơm ngon lạ miệng đã hoàn thành, chúc các bạn thực hiện thành công cho gia đình thân yêu, chúc các bạn ăn ngon miệng với món chả thịt nhồi củ quả chiên giòn này nhé.

Cảm ơn sự quan tâm của các bạn, hẹn gặp lại các bạn lần sau!

Comments

comments