Món chân gà có lẽ là món ăn đã quá quen thuộc với các mẹ rồi đúng không nhỉ? Như hôm nay mình muốn giới thiệu tới bạn Món chân gà ướp mật ong thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng. Chân gà được tẩm ướp với mật ong sẽ giúp gà mềm, ngọt và dậy mùi thơm khi bạn nướng. Vì vậy chân gà nướng mật ong hứa hẹn sẽ là món khoái khẩu của nhiều người trong nhà bạn đó nhé!

 

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món chân gà nướng mật ong thơm ngon như ngoài hàng cho cả nhà cùng ăn chơi nhé!

Cách làm món chân gà nướng mật ong thơm ngon như ngoài hàng hinh 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chân gà nướng mật ong cho 3-4 người ăn:

  1.  Chân gà: 400g (chọn chân gà to, nhiều thịt nhé)
  2.  Mật ong: 1 thìa canh
  3.  Nước mắm: 1 thìa cà phê
  4.  Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  5.  Dầu hào: 1 thìa canh
  6.  Dầu ăn: 1 thìa canh
  7.  Tỏi: 3-4 tép
  8.  Ớt: 1-2 quả (có thể thay ớt bột)

Cách làm món chân gà nướng mật ong cho 3-4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm chân gà nướng mật ong:

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

Ớt băm nhuyễn

Chân gà ngâm 10 -15 phút với nước muối loãng hoặc giấm cho hết mùi hôi rồi rửa sạch lại, cạo hết chất bẩn còn sót lại ở kẽ chân.

Cách làm món chân gà nướng mật ong thơm ngon như ngoài hàng hinh 2

2. Các bước làm chân gà nướng mật ong:

Bước 1:

Cho chân gà vào nồi đun với vài lát gừng cho sôi rồi vớt ra để ráo. Bạn nhớ tắt luôn bếp khi nước vừa sôi nhé.

Bước này sẽ giúp cho chân gà thơm và có độ mềm, không bị khô khi nướng.

Cách làm món chân gà nướng mật ong thơm ngon như ngoài hàng hinh 3

Bước 2: Làm nước sốt:

Trộn tất cả nước mắm, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, tỏi, ớt, mật ong với nhau rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

Cách làm món chân gà nướng mật ong thơm ngon như ngoài hàng hinh 4

Bước 3:

Cho chân gà vào tô lớn rồi đổ nước sốt vừa trộn vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 4: nướng chân gà

Cách làm món chân gà nướng mật ong thơm ngon như ngoài hàng hinh 1

Dùng que nhọn xiên vào chân gà rồi đặt lên bếp nướng cho đến khi ngả màu chín vàng ruộm đẹp mắt.

Những lưu ý khi làm món chân gà ướp mật ong:

Chọn chân gà: chân có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện sắc xanh đỏ vàng đốm, sờ vào không bị nhớt là được.

Thay vì dùng bếp than, bạn cũng có thể dùng lò nướng. Bạn xếp chân gà vào khay rồi nướng xém.

Chân gà nướng mật ong nên chấm với tương ớt hoặc muối chanh và ăn kèm với các loại rau củ tươi để hài hòa hương vị.

Với hướng dẫn đơn giản về cách làm món chân gà ướp mật ong của Tuoitho.vn chắc rằng bạn đã có bí quyết cho riêng mình để làm món chân gà ướp mật ong thơm ngon cho gia đình hoặc bạn hãy trổ tài nấu món chân gà làm đồ nhậu cho chồng và bạn bè cùng nhau nhâm nhi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với món chân gà ướp mật ong nhé!

Comments

comments