Món Cháo nấu với tôm thịt với nguyên liệu rất dễ kiếm và cách nấu đơn giản sẽ giúp bạn nấu được món cháo thơm ngon mà không bị dính nồi, chín nhừ mà vẫn còn nguyên hạt và thịt xay, thịt tôm mềm đậm đà mang đến hương vị thật khó quên. Cháo nấu với thịt tôm rất thích hợp cho khẩu phần ăn của các bé nhà bạn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món cháo nấu thịt tôm đơn giản mà ngon cho bé nhà bạn ngay từ hôm nay nhé!

Cách làm món cháo nấu tôm thịt đơn giản mà ngon cho bé hình 1

 

Nguyên liệu món cháo tôm thịt cho 4 người ăn.

Cách làm món cháo nấu tôm thịt đơn giản mà ngon cho bé hình 2

  1.  100g gạo
  2.  1 lít nước lọc
  3.  1 quả trứng vịt bắc thảo
  4.  100g thịt lợn thăn
  5. 100g tôm tươi
  6.  1 miếng gừng nhỏ
  7.  Một ít hành lá

Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng, 5g muối, chút dầu mè

Cách làm món cháo tôm thịt cho 4 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món cháo tôm thịt

Thịt lợn các bạn băm nhỏ hoặc bạn cũng có thể dùng thịt xay sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức. Sau đó ướp thịt với chút tiêu, muối cho đậm đà.

Gừng thái sợi.

Trứng bắc thảo cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Tôm bóc sạch vỏ, rửa sạch. Rồi đem xào sơ qua

Cách làm món cháo nấu tôm thịt đơn giản mà ngon cho bé hình 3

Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2. Các bước thực hiện món cháo tôm thịt

Đầu tiên các bạn cho gạo đã được vo sạch vào nồi, thêm 1 lít nước lọc như đã chuẩn bị ở trên.

Cách làm món cháo nấu tôm thịt đơn giản mà ngon cho bé hình 4

Đậy nắp nồi, để lửa vừa đun cho đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ rồi để đun thêm 5 phút nữa. Khi đó các bạn kiểm tra lượng nước nếu như nước trong cháo hơi ít thì phải thêm nước.

Cho trứng bắc thảo đã cắt nhỏ vào nồi, rồi cho cả nồi vào một nồi to hơn để đun cách thủy.

Cách làm món cháo nấu tôm thịt đơn giản mà ngon cho bé hình 5

Thêm thịt lợn, tôm đã xào vào cùng với gừng thái sợi.

Cách làm món cháo nấu tôm thịt đơn giản mà ngon cho bé hình 6

Khuấy đều rồi đậy nắp và đun cho đến khi cháo nhừ thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc ra bát, rắc hành lá xắt nhỏ tùy thích để ăn kèm.

Lưu ý khi nấu món cháo tôm thịt:

Ở bước cho thịt, tôm vào cháo các bạn nhớ khuấy đều tay một lúc để tránh cho cháo không bị vón cục nhé.

Khi mua thịt và tôm, các bạn nhớ chọn nguyên liệu còn tươi đặc biệt tôm phải còn sống thì món ăn mới ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Khi đun món này sẽ mất thêm khoảng 1,5 – 2 tiếng để nấu phần đun cách thủy, tuy nhiên bạn sẽ có món cháo tuyệt ngon.

Tuy nhiên nếu không có đủ kiên nhẫn hoặc muốn nấu nhanh bạn có thể nấu cháo nhừ trước bằng nồi cơm điện, sau đó cho trứng và thịt băm, tôm vào cũng được nhé.

Khác với cách nấu cháo thông thường, với kiểu nấu cháo này bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn. Nhưng đến khi ăn thử bạn sẽ thấy công sức mình bỏ ra thật xứng đáng bởi vị ngon, sánh của cháo. Cách nấu cháo với tôm thịt cũng khá đơn giản mà không tốn nhiều tiền, đảm bảo ngay cả những người kén ăn cũng sẽ mê li món này của bạn mà thôi. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments