Thịt đùi gà om cay hay còn gọi chính hiệu Hàn Quốc là Dak-bokkeum-tang. Nếu bạn là người thích ăn các món cay nóng hoặc là một fan cuồng của ẩm thực Hàn Quốc thì chắc hẳn không thể bỏ qua món đùi gà om cay này nhé. Chính vì vậy, hôm nay tôi muốn giới thiệu tới các bạn cách làm món đùi gà om cay kiểu Hàn ngay tại nhà nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món đùi gà om cay kiểu Hàn thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay với mình nhé!

Cách làm món đùi gà om cay kiểu Hàn thơm ngon hấp dẫn hình 1

 

Nguyên liệu làm món đùi gà om cay cho gia đình 4-5 người ăn:

Phần thịt gà:

  1.  10 cái đùi gà hoặc nhiều hơn tùy bạn
  2.  1 củ hành tây
  3.  1 củ cà rốt
  4.  6 củ khoai tây
  5. 2 củ hành lá

Phần nước sốt:

  1.  1/3 chén nước tương
  2.  2 muỗng canh liquid sweetener(mua trong siêu thị)
  3.  1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  4.  1 muỗng canh dầu mè
  5.  2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc ( gochujang)
  6.  1 muỗng cà phê hạt tiêu
  7.  1 muỗng cà phê muối.

Cách làm món đùi gà om cay cho gia đình 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món đùi gà om cay.

Đùi gà rửa sạch để ráo nước.

Khoai tây, cà rốt gọt sạch vỏ rồi thái thành những khoanh nhỏ vừa ăn

Hành tây thái lát nhỏ, hành lá lấy riêng phần củ trắng và thái vụn.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món đùi gà sốt cay.

Đầu tiên, trước khi nấu món ăn này chúng ta sẽ làm sạch thịt gà trước.

Các bạn bắc một cái nồi lên bếp, đổ lưng nồi nước và đun trên ngọn lửa lớn.

Cách làm món đùi gà om cay kiểu Hàn thơm ngon hấp dẫn hình 2

Khi nước sôi, các bạn thả đùi gà vào trần sơ qua khoảng 5-10 phút. Cách này sẽ loại bỏ hết đi mùi hôi cũng như các bụi bẩn bám trên thịt gà sau khi các bạn mua ở ngoài chợ về.

Cách làm món đùi gà om cay kiểu Hàn thơm ngon hấp dẫn hình 3

Hết thời gian, các bạn vớt thịt gà ra ngoài và ngay lập tức xả nước lạnh vào đùi gà.

Cách làm món đùi gà om cay kiểu Hàn thơm ngon hấp dẫn hình 4

Sau khi đã làm xong phần thịt gà, các bạn lấy một cái bát tô để pha chế nước sốt. Các bạn cho tất cả các nguyên liệu có trong phần nước sốt gồm: tỏi, nước tương, ớt gochujang, liquid sweetener, muối, dầu mè và hạt tiêu. Đồng thời khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Bước cuối sẽ là om thịt gà.

Chuẩn bị một cái nồi cỡ trung bình lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào đun sôi.

Cách làm món đùi gà om cay kiểu Hàn thơm ngon hấp dẫn hình 5

Sau đó, các bạn cho khoai tây và cà rốt vào đảo qua cho săn lại.

Cách làm món đùi gà om cay kiểu Hàn thơm ngon hấp dẫn hình 6

Xếp đùi gà lên trên khoai tây và cà rốt

Tiếp đến là hỗn hợp nước sốt lên trên, chú ý rải đều lên khắp nồi thịt gà nhé.

Cách làm món đùi gà om cay kiểu Hàn thơm ngon hấp dẫn hình 7

Đậy kín vung nồi và bật lửa lớn cho đến khi nồi thịt gà sôi lớn thì các bạn vặn nhỏ lửa xuống và đun cho chín khoai tây, cà rốt.

Cách làm món đùi gà om cay kiểu Hàn thơm ngon hấp dẫn hình 8

Mở vung nồi, thêm hành tây vào nồi và đun thêm 5 phút nữa là các bạn có thể tắt bếp.

Múc đùi gà cùng khoai tây cà rốt ra đĩa, tưới nước sốt lên trên và rắc thêm hành lá thái nhỏ nữa là xong.

Các bạn ăn nóng đùi gà om cay với cơm hoặc bánh mì.

Lưu ý khi làm món đùi gà om cay của xứ Hàn:

Để giảm bớt chi phí hoặc do sở thích, các bạn có thể thay thịt đùi gà bằng các phần khác như bình thường như kết hợp ức gà với đùi cũng rất ngon

Một số bạn không ăn được hành sống thì thay vì rắc hành vào lúc đã múc thịt ra rồi, các bạn cho luôn hành vào trong nồi khuấy đều rồi mới bắc ra là được

Lưu ý cuối, nếu các bạn không mua được loại sốt ngọt liquid sweetener thì các bạn có thể thay thế bằng đường, nước màu cốt dừa hoặc thêm cả đường và dầu hào vào.

Như vậy, món đùi gà om cay kiểu Hàn của mình đã hoàn thành, với món đùi gà om cay kiểu Hàn phần đùi gà mềm ngọt kết hợp cùng khoai tây, cà rốt chín nhừ cùng nước sốt sánh quyện đậm đà sẽ giúp gia đình bạn lấy lại tinh thần ăn uống ngay lập tức sau một ngày làm việc mệt nhọc nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với món đùi gà om cay kiểu Hàn này!

Comments

comments