là một trong những món ăn quá quen thuộc với chúng ta, nhưng là sao để có món gà ăn hoài mà không hề có cảm giác chán ngán mới là quan trọng. Chính vì vậy, hôm nay Tuoitho.vn sẽ gửi tới các bạn cách làm chi tiết về món gà chiên mắm thơm ngon hấp dẫn để thay đổi món gà nhàm chán hằng ngày nhé. Nào hãy cùng theo dõi mình nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học Cách làm món gà chiên mắm thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà mình cùng quây quần bên mâm cơm nhé.

Cách làm món gà chiên mắm thơm ngon hấp dẫn hình 1

 

Nguyên liệu làm món gà chiên mắm cho gia đình 3-4 người ăn:

  1. Cánh gà :600gam (nếu thích ăn nhiều thịt bạn chọn thêm phần đùi gà nhé)
  2. Bột chiên giòn:1 gói
  3. Hành tím, hành tây, tỏi, gừng (tất cả băm nhỏ)
  4. Tiêu , ớt, lá chanh
  5. Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt

Công thức làm món gà chiên mắm cho gia đình 3-4 người ăn:

Cánh gà mua về làm sạch bằng muối rồi rửa lại. Để ráo, sau đó cắt gà ra khúc nhỏ nhỏ như hình và nhớ phải để thật khô.

Cách làm món gà chiên mắm thơm ngon hấp dẫn hình 2

Bỏ cánh gà ra cái hộp lớn lớn có nắp đậy cho bột chiên giòn vào thì đậy nắp rồi lắc đều lên để bột dính đều cánh gà,khi chiên gà sẽ rất giòn. Bắc chảo lên đỗ dầu ăn vào ( nhớ đổ nhiều vi chiên cánh gà sẽ hao dầu). Trong lúc đợi dầu sôi lấy bột chiên giòn rắc thêm vào cánh gà. Dầu sôi cho cánh gà vào chiên chín vàng.

Cách làm món gà chiên mắm thơm ngon hấp dẫn hình 3

Trong lúc đợi cánh gà chiên vàng thì bắc một cái chảo lớn khác, cho dầu vào, cho hành tây, hành tím vào trước, đảo sơ rồi cho tỏi vào. Nghe mùi thơm của hành tỏi ( không cần đợi vàng vì dễ cháy khét không ngon ) cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm, đường vàng, bột ngọt, tiêu, ớt, gừng vào, đảo đều nêm nếm vưa ăn , để thêm vài phút tới khi nào hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt.

Cách làm món gà chiên mắm thơm ngon hấp dẫn hình 4

Cánh gà lúc này cũng vừa vàng giòn chín tới! Vớt cánh gà ra để qua giấy cho thấm bớt dầu rồi cho thẳng vào chảo nước mắm. Lấy đũa trộn nhanh đều cho cánh gà thấm với hỗn hợp nước mắm, rắc thêm lá chanh đã thái sợi vào cho thơm.

Cách làm món gà chiên mắm thơm ngon hấp dẫn hình 5

Bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.

Trên đây là món gà chiên mắm thơm ngon hấp dẫn tại nhà mà mình gửi tới các bạn. Chúc các bạn thực hiện được món gà chiên mắm thơm ngon hấp dẫn để tiếp đãi gia đình trong ngày cuối tuần nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với món gà chiên mắm thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Comments

comments