Hôm nay, Tuoitho.vn sẽ giới thiệu tới các mẹ và các chị món gà hầm rau củ kiểu Philippin ngon mềm nóng hổi nhé. Gà hầm rau củ kiểu Philippin cực hấp dẫn bởi phần thịt gà mềm, kết hợp rau củ thơm ngon cùng với nước hầm ngọt lịm. Món gà hầm rau củ kiểu Philippin này rất thích hợp cho bữa ăn tối quây quần bên gia đình bạn đó. Vậy hãy cùng mình bắt tay vào thực hiện món gà hầm rau củ kiểu Philippin ngon mềm nóng hổi  này nhé!

   

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món gà hầm rau củ kiểu Philippin ngon mềm nóng hổi cho cả nhà bạn cùng thưởng thức thôi nhé!

 

Cách làm món gà hầm rau củ kiểu Philippin ngon mềm nóng hổi hình 1

Nguyên liệu làm món thịt gà hầm rau củ kiểu Philippin cho 4-5 người ăn:

  1.  Miếng đùi gà lớn
  2.  1 củ hành tây
  3.  5 củ tỏi
  4.  2 củ khoai tây
  5.  1 gói nước sốt cà chua khoảng 240- 290 ml
  6.  1 củ cà rốt
  7.  1/2 quả ớt chuông xanh
  8.  1 lon ngô ngọt
  9.  1/3 bát bột mì
  10. –2 muỗng canh rượu vang trắng
  11.  Nước tương
  12.  Dầu ăn.
  13.  1 ít rau mùi

Cách làm món thịt gà hầm rau củ kiểu Philippin cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà hầm rau củ kiểu Philippin

Thịt đùi gà các bạn chặt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Hành tây các bạn bóc vỏ và thái thật nhỏ

Cách làm món gà hầm rau củ kiểu Philippin ngon mềm nóng hổi hình 2

Tỏi các bạn cũng làm tương tự nhưng hãy giã nhuyễn sẽ ngon hơn nhé.

Cà rốt các bạn thái khoanh vừa ăn.

Khoai tây các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cũng thái thành những miếng vuông vừa ăn.

Cách làm món gà hầm rau củ kiểu Philippin ngon mềm nóng hổi hình 3

Ớt chuông xanh các bạn thái thành những rảnh dài khoảng 5cm

Bột mì các bạn hãy hòa tan nó với một ít nước lọc nhé.

Rau mùi rửa sạch và thái nhỏ

Bước 2: Các bước thực hiện món thịt gà hầm rau củ kiểu Philippin.

Đầu tiên, chúng ta tiến hành ướp thịt gà.

Cách làm món gà hầm rau củ kiểu Philippin ngon mềm nóng hổi hình 4

Các bạn làm cho thịt gà thật khô ráo rồi cho chúng vào một cái bát to. Sau đó các bạn cho ½ số tỏi, ½ số hành tây và 2 muỗng canh nước tương.

Các bạn trộn đều hết lên rồi ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị nhé.

Sau khi đã ướp gà xong, các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho thêm một ít dầu ăn vào làm nóng.

Khi dầu ăn đã sôi, các bạn cho thịt gà vào chiên chín.

Cách làm món gà hầm rau củ kiểu Philippin ngon mềm nóng hổi hình 5

Trong khi chiên thịt, các bạn nhớ lật thịt gà để thịt gà vàng giòn cả hai mặt và có màu caramel là được.

Sau khi thịt gà đã được theo yêu cầu, các bạn cho số hành tây, tỏi còn lại, đảo thật đều tay, khi thịt gà dậy mùi thơm thì các bạn cho tiếp cà rốt, khoai tây, ớt chuông xanh vào xào cùng.

Cách làm món gà hầm rau củ kiểu Philippin ngon mềm nóng hổi hình 6

Đảo thịt khoảng 2-3 phút thì các bạn tắt bếp.

Các bạn chuẩn bị một cái nồi khác lên bếp, thêm một chút xíu dầu ăn vào làm nóng.

Sau đó, các bạn gắp riêng thịt gà vào nồi, đảo qua vài lượt rồi cho thêm một bát nước ấm vào sao cho nước hơi ngập thịt gà là được.

Cách làm món gà hầm rau củ kiểu Philippin ngon mềm nóng hổi hình 7

Tiếp theo, các bạn cho thêm phần rượu vang trắng đã chuẩn bị. Các bạn hầm gà khoảng 20-40 phút cho thịt gà chín nhừ.

Khi đã đủ thời gian như trên hoặc khi các bạn thấy phần nước đã cạn bớt, các bạn đổ hỗn hợp rau củ chúng ta vừa mới xào ở trên vào nồi thịt gà.

Cách làm món gà hầm rau củ kiểu Philippin ngon mềm nóng hổi hình 8

Đun thêm 5 phút nữa thì các bạn cho bát nước bột mì đã hòa tan vào khuấy cho thật đều.

Sau đó, cho thêm ngô ngọt, nước sốt cà chua, nêm nếm thêm gia vị cho thật vừa miệng.

Đun thêm vài phút nữa đến khi phần nước hầm gà trở nên đặc sền sệt thì các bạn hãy tắt bếp.

Cách làm món gà hầm rau củ kiểu Philippin ngon mềm nóng hổi hình 9

Khi ăn các bạn múc thịt gà hầm rau củ ra đĩa, rắc thêm chút rau mùi lên trên.

Cách làm món gà hầm rau củ kiểu Philippin ngon mềm nóng hổi hình 1

Các bạn hãy ăn ngay lúc nóng mới ngon nhé.

Lưu ý khi làm món thịt gà hầm rau củ của Philippin.

Để khoai tây không bị thâm đen sau khi chúng ta đã gọt vỏ thì các bạn hãy ngâm chúng vào môt chậu nước muối loãng nhé, như vậy khoai sẽ giữ được màu sắc vàng tươi rất đẹp.

Nếu không thích thịt gà thì các bạn có thể thay bằng thịt bò nhé.

Bên cạnh đó, đối với một số bạn không ăn được ớt chuông vì sợ mùi hăng của nó thì các bạn có thể học theo cách sau để khử mùi đó đi. Sau khi đã thái ớt rồi, các bạn hãy ngâm chúng với một chút nước muối loãng khoảng 10-15 phút. Sau đó, các bạn vớt ớt ra cho ráo nước và ngâm tiếp với hỗn hợp đường giấm khoảng 5-10 phút nữa. Như vậy, ớt chuông vừa giòn, dai mà lại hoàn toàn biến mất mùi hăng.

 Với cách nấu món thịt gà hầm rau củ kiểu Philippin này, các bạn sẽ thấy thịt gà vừa mềm nhũn đậm đà mà rau củ lại không hề bị quá nát. Với cách làm rất đặc biệt này, khi bạn xào rau với phần thịt gà rau củ sẽ ngấm vị ngọt của thịt gà đồng thời lại được chiên qua nên rất giòn. Như vậy, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments