Thịt gà om cay Hàn Quốc hay gọi chính hiệu là Dak-bokkeum-tang. Với Thịt gà om cay Hàn Quốc thì chắc đã quen với các bạn trong các bộ phim Hàn, Nếu bạn muốn thực hiện Thịt gà om cay Hàn Quốc thì hãy tham khảo cách làm món Thịt gà om cay Hàn Quốc ngay tại nhà nhé. Món ăn này có nguyên liệu khá đơn giản, bạn có thể bắt gặp ở các khu chợ hay các siêu thị gần nhà bạn nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món gà om cay kiểu Hàn đưa cơm cả nhà cho cả nhà nhé. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay với mình nhé!

Cách làm món gà om cay kiểu Hàn đưa cơm cả nhà hình 1

 

Nguyên liệu làm món gà om cay kiểu Hàn cho 4-5 người ăn:

Phần thịt gà:

  1.  1 củ hành tây
  2.  1 củ cà rốt
  3.  6 củ khoai tây nhỏ
  4.  2 nhánh hành lá
  5.  Khoảng 10 cái đùi gà

Phần nước sốt:

  1.  1/3 chén nước tương
  2.  2 muỗng canh sốt liquid sweetener
  3.  1 muỗng canh tỏi băm
  4.  1 muỗng cà phê dầu mè
  5.  2 muỗng canh ớt Hàn Quốc (gochujang)
  6.  1 muỗng cà phê hạt tiêu
  7.  1 muỗng cà phê muối

Cách làm món gà om cay kiểu Hàn cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà om cay

Hành tây, khoai tây, cà rốt các bạn gọt bỏ vỏ rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn.

Hành lá nhặt sạch rồi thái thành khúc lớn.

Đùi gà rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Các bước thực hiện món thịt gà om cay.

Đầu tiên chúng ta sẽ làm phần đùi gà trước.

Các bạn bắc một nồi nước lên bếp đun trên ngọn lửa lớn.

Cách làm món gà om cay kiểu Hàn đưa cơm cả nhà hình 2

Khi nước sôi thì các bạn cho đùi gà vào trần sơ qua khoảng 5-10 phút thì tắt bếp và vớt đùi gà ra ngoài.

Cách làm món gà om cay kiểu Hàn đưa cơm cả nhà hình 3

Rửa lại gà bằng nước lạnh cho thịt gà vừa sạch lại vừa săn phần thịt lại.

Cách làm món gà om cay kiểu Hàn đưa cơm cả nhà hình 4

Khi đã xong phần thịt đùi gà, các bạn lấy một cái bát tô và cho tất cả các gia vị trong phần nước sốt vào gồm: nước tương, sốt liquid sweetener, sốt ớt cay, hạt tiêu, muối, dầu mè, tỏi băm và trộn thật đều.

Bước tiếp theo, các bạn chuẩn bị một cái nồi cỡ trung bình nếu là nối đáy dày thì càng tốt.

Cách làm món gà om cay kiểu Hàn đưa cơm cả nhà hình 5

Các bạn xếp khoai tây và cà rốt xuống đáy nồi.

Cách làm món gà om cay kiểu Hàn đưa cơm cả nhà hình 6

Thêm đùi gà lên trên cùng với nước sốt cay.

Sau đó, các bạn đậy kín vung nồi lại và đem đun trên ngọn lửa lớn.

Cách làm món gà om cay kiểu Hàn đưa cơm cả nhà hình 7

Thỉnh thoảng các bạn mở vung kiểm tra lại độ chín của thịt gà, khoai tây và cà rốt. Đồng thời nếu phần nước quá cạn thì các bạn có thể cho thêm một chút.

Đợi đến khi tất cả đã gần chín nhừ rồi các bạn thêm hành tây vào đun khoảng 5 phút nữa và chú ý là chúng ta không cần đạy nắp.

Cách làm món gà om cay kiểu Hàn đưa cơm cả nhà hình 8

Cuối cùng, các bạn nêm nếm lại cho thật vừa miệng nếu cần, rắc hành lá lên trên và tắt bếp.

Cách làm món gà om cay kiểu Hàn đưa cơm cả nhà hình 1

Múc thịt gà om cay ra bát và dùng ngay lúc nóng mới ngon nhé.

Lưu ý khi làm món thịt gà om cay:

Các bạn có thể thay thế thịt đùi gà bằng những phần khác như thịt ức hay phần thân tùy theo ý thích, nhưng với phần thịt đùi là ngon nhất bởi khi ninh nhừ thì thịt gà cũng không bị khô mà vẫn rất mềm và ngọt.

Ngoài ra với cách luộc sơ qua đùi gà như vậy sẽ giúp loại bỏ mùi tanh trên thịt gà.

Khi nồi gà sôi lớn thì các bạn chú ý giảm nhiệt xuống để tránh làm phần sốt bị cạn nhanh mà chưa thấm đều vào thịt và các loại rau củ.

Như vậy, món Thịt gà om cay Hàn Quốc của chúng ta đã hoàn thành rồi, với món Thịt gà om cay Hàn Quốc này hơi tốn nhiều thời gian của bạn nhưng đổi lại bạn có phần thịt gà mềm, rau củ ngọt vị và nước sốt sánh đậm vị khi các bạn thưởng thức nhé. Nếu bạn chưa thực hiện thì hãy tranh thủ làm món Thịt gà om cay Hàn Quốc để chiêu đãi cả nhà mình nhé!

Comments

comments