Món canh măng hầm chân giò là món canh rất dễ ăn, ăn hoài mà không thấy ngán, khi ăn cảm nhận măng giòn giòn giòn nấu cùng với nước luộc chân giò ngọt thanh hòa quyện với nhau vừa bổ dưỡng lại thơm ngon. Vậy nếu bạn muốn thực hiện món canh măng hầm chân giò thơm ngon này thì hãy bắt tay vào bếp ngay nhé!  

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món canh măng hầm chân giò thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thích mê ngay nhé!

Cách làm món măng hầm chân giò cho cả nhà thích mê hình 1
Nguyên liệu làm món canh măng hầm chân giò cho gia đình 3-4 người ăn:

  1.  500g măng tươi
  2.  1 cái chân giò lợn
  3.  2 củ hành tím, 1 ít hành lá và ngò rí
  4.  1 thìa súp muối, 3 thìa súp nước mắm, ½ thìa súp đường và 2 thìa súp dầu ăn

Cách làm món măng hầm chân giò cho cả nhà thích mê hình 1

Cách làm món canh măng hầm chân giò cho gia đình 3-4 người ăn:

Cho măng vào nồi, châm ngập nước, nêm vào ít muối, luộc đến khi măng hết đắng, vớt ra xả lại nước lạnh.

Hành tím băm nhỏ. Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm món măng hầm chân giò cho cả nhà thích mê hình 2

Chân giò ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho đường và hành tím băm vào chân giò ướp khoảng 5 phút rồi cho tiếp nước mắm vào ướp thêm 10 phút.

Cách làm món măng hầm chân giò cho cả nhà thích mê hình 3

Làm nóng dầu ăn, cho chân giò vào xào khoảng 5 phút để thịt săn lại, trút măng và châm nước vào nấu sôi, nêm muối, nước mắm vừa ăn. Ninh đến khi chân giò mềm là được.  Múc măng hầm chân giò ra tô, rắc hành ngò thái nhỏ lên.

Như vậy thì món canh măng hầm chân giò của chúng ta đã hoàn thành, các mẹ hãy tranh thủ làm món canh măng hầm chân giò cho cả nhà để thay đổi đi thực đơn ăn uống hằng ngày nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với món canh măng hầm chân giò thơm ngon này nhé!

Comments

comments