Hôm nay, Tuoitho.vn sẽ hướng dẫn các bạn “cách làm ruốc thịt theo phương pháp thủ công” rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc nhé. khi làm xong bạn sẽ nhận được kết quả là món ruốc thịt heo là sợi ruốc rất bông, mịn nên rất tiết kiệm đấy nhé. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện thôi nào!

 

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món ruốc thịt heo theo phương pháp truyền thống ngay tại nhà, vừa đảm bảo về sinh lạ tiết kiệm một khoản tiền nhé!

Cách làm món ruốc thịt heo theo phương pháp truyền thống ngay tại nhà hình 1

Nguyên liệu làm món ruốc thịt heo theo phương pháp truyền thống:

  1.  Thịt nạc thăn: 500g
  2.  Muối: 1 thìa café
  3.  Nước mắm: 2 thìa súp.
  4.  Mì chính: 1 thìa café.

Cách làm món ruốc thịt heo theo phương pháp truyền thống:

Thịt rửa sạch, thái miếng bình thường (giống như thái thịt để xào).

Cách làm món ruốc thịt heo theo phương pháp truyền thống ngay tại nhà hình 2

Ướp thịt với muối + mì chính khoảng 3 phút rồi cho lên chảo nóng, sau đó cho nước mắm vào. Rang thịt đến khi thịt chuyển màu, không được rang thịt quá lâu vì thịt sẽ cạn hết nước và khô lại, rang khoảng 3 phút là được rồi.

Cách làm món ruốc thịt heo theo phương pháp truyền thống ngay tại nhà hình 3

Chia thịt thành từng phần, cho vào cối giã nhuyễn, sau đó dùng dĩa đánh tơi phần thịt ra.

Cho thịt vào chảo nóng cùng một ít dầu ăn, đun lửa nhỏ, rang cho đến khi thịt khô lại. Đảo đều tay, đến khi thấy có thịt vụn dính dưới đáy chảo thì các bạn tắt bếp, bắc chảo ra để lên một mặt phẳng, tiếp tục đảo, một lúc sau, lớp thịt vụn bong ra, bạn lại bắc chảo lên bếp rang tiếp. Đến khi thịt dậy mùi thơm, ngả màu vàng ruộm là được. Tùy vào khẩu vị mà các bạn điều chỉnh độ khô của ruốc cho phù hợp. Lưu ý là ruốc càng khô thì để được càng lâu nhé.

Cách làm món ruốc thịt heo theo phương pháp truyền thống ngay tại nhà hình 4

Ruốc chín, để nguội rồi cho vào lọ, cất trong tủ lạnh ăn dần.

Cách làm món ruốc thịt heo theo phương pháp truyền thống ngay tại nhà hình 5

Món ruốc thịt heo theo phương pháp truyền thống đã hoàn thành, món ruốc thịt heo là món ăn ưa thích của trẻ nhỏ nên các bạn hãy thường xuyên làm cho các bé. Các bạn có thể dùng rất nhiều nguyên liệu để làm ruốc chứ không riêng thịt heo nhé. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments