Vào những ngày se lạnh, sau khi ăn những món ăn nhiều dầu mỡ khiến bạn chán ngấy thì một bát canh sườn nấu miến măng nóng hổi chắc chắn sẽ làm bạn thấy ngon miệng hơn. Đặc biệt, món này vô cùng dễ làm, hãy theo chân món ngon mỗi ngày vào bếp cùng thực hiện canh sườn nấu miến măng cho ngày lạnh thêm hấp dẫn và ngon miệng nhé!  

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món canh sườn nấu miến măng ấm nóng ngày đông khi quây quần bên gia đình của bạn nhé!

Cách làm món canh sườn nấu miếng măng hình 1

Nguyên liệu làm món canh sườn nấu miếng măng cho gia đình 3-4 người ăn:

  1.  400g sườn
  2.  100g măng khô
  3.  50g mộc nhĩ
  4.  200g miến
  5.  Hành lá, hành tím, cà chua
  6.  Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm món canh sườn nấu miếng măng cho 3-4 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm miến nấu canh măng

Cách làm món canh sườn nấu miếng măng hình 2

Sườn bạn đem chặt thành từng miếng

Măng khô bạn đem ngâm từ 1-2 hôm, sau đó đem luộc vài lần cho măng mềm nước trong là được, sau đó xé miếng nhỏ

Cách làm món canh sườn nấu miếng măng hình 3

Miến đem ngâm nước cho mềm

Hành lá , cà chua rửa sạch, thái miếng, hành tím băm nhỏ

Mộc nhĩ đem ngâm cho mềm, rửa sạch, thái sợi

Bước 2: Các bước thực hiện món canh sườn nấu miếng măng

Dùng một chiếc nồi lớn, bạn cho một chút dầu ăn vào, sau đó cho hành vào phi thơm, sau đó cho sườn vào đảo đều, thêm một chút muối

Cách làm món canh sườn nấu miếng măng hình 4

Bạn cho nước vào, cho thêm cà chua vào sau đó để ninh nhừ, nhỏ lửa

Cách làm món canh sườn nấu miếng măng hình 5

Dùng một chiếc chảo, bạn cho dầu ăn vào phi thơm hành khô, sau đó bỏ măng khô và mộc nhĩ vào đảo đều, thêm chút muối, đảo cho măng săn lại

Bạn đem măng và mộc nhĩ đã xào cho vào nồi sườn, thêm chút bột ngọt và nước mắm, tắt bếp

Khi ăn, bạn cho miến vào, đun khoảng 2 phút thì múc ra bát, thêm hành lá, tiêu và ớt lên trên vậy là món miến nóng hổi đã hoàn thành rồi

Cách làm món canh sườn nấu miếng măng hình 1

Lưu ý khi làm món miến nấu canh măng:

Bạn không nên đun miến lâu sẽ làm miến nát không ngon

Khi ninh sườn, bạn nhớ hớt hết bọt cho nước dùng được trong nhé

Món canh sườn nấu miếng măng nóng hổi với vị sườn chín nhừ, măng khô dai ngon, nước dùng vừa ngọt vừa béo thêm vị cay cay thực sự rất tuyệt. Hãy thưởng thức món này khi còn nóng nhé các bạn, và hãy nấu cho cả nhà cùng thưởng thức bát miến nóng hổi trong những ngày se lạnh này nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Comments

comments