Cuối tuần lại đến rồi, bạn có muốn đổi bữa cho cả nhà với món Súp gà với đậu Hà Lan  thơm nồng, nóng hổi, dễ ăn lại bổ dưỡng. Đặc biệt là các bé nhà bạn chắc chắn sẽ rất thích thú đấy. Học cách làm súp gà đậu Hà Lan cho cả nhà ngay nào.

Hãy cùng Tuoitho.vn hướng dẫn Công thức làm món Súp gà bồi bổ cho cả nhà. Thay thế thế thực đơn nhàm chán hàng ngày

úp gà cho cả nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm súp gà đậu Hà Lan cho 4 người ăn

  1.   Đùi gà: 1kg
  2.   Đậu Hà Lan khô đã tách hạt: ½ bát ăn cơm
  3.  Hành tây: ½ củ
  4.  Cà rốt: 1 củ
  5.  Dưa chuột muối chua: 1 quả
  6.  Dầu ô liu
  7.  Muối, hạt tiêu
  8.  Thì là

Cách làm súp gà đậu Hà Lan bồi bổ cho cả nhà 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm súp đậu Hà Lan thịt gà

Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái lựu, dưa chuột muối thái hạt lựu, cà rốt mài hoặc băm nhỏ, thì là băm nhỏ.

Đùi gà cho vào nồi với nước đổ vừa ngập gà rồi đun sôi nước, để lửa vừa luộc thêm cho đến khi gà chín. Dùng đũa xâm vào thịt gà nếu thấy mềm và dễ xâm thì gà đã chín. Bỏ gà ra cho ráo nước.

Súp gà cho cả nhà

Bước 2:

Gỡ thịt gà ra, loại bỏ xương. Xé hoặc thái thịt thành miếng nhỏ.

Súp gà cho cả nhà

Bước 3:

Đổ thêm nước vào nước luộc gà cho vừa ăn nếu cần rồi đun sôi cùng với đậu Hà Lan, 1 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu. Khi nước sôi, để thêm khoảng 20 phút cho nhừ súp.

Súp gà cho cả nhà

Bước 4:

Trong lúc chờ súp nhừ, bạn cho 1 thìa dầu vào chảo, cho hành  tây và cà rốt, dưa chuột vào xào với dầu ô liu cho mềm rồi cho tất cả vào nồi súp. Để lửa vừa liu rui đun thêm khoảng 30 phút.

Thỉnh thoảng nhớ khuấy đều cho súp khỏi trào ra ngoài và không dính vào đáy nồi bạn nhé.

Cuối cùng là thêm thì là vào rồi bắc ra và múc ra bát để thưởng thức.

úp gà cho cả nhà

Những lưu ý khi làm súp  gà đậu Hà Lan bổ dưỡng cho cả nhà 

Món súp múc ra ăn nóng sẽ rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Súp đun càng lâu càng nhừ sẽ càng mềm và thơm.

Nên chọn gà ta để nấu súp để súp ngọt và thơm hơn.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món súp gà đậu Hà Lan ngon bổ dưỡng tại căn bếp nhỏ của mình nhé!

 

Comments

comments