Khi nói đến ẩm thực của Thái Lan, có lẽ các bạn sẽ nghĩ ngay tới món cà ri hay chè nhưng bên cạnh đó còn một món vô cùng thú vị đó là món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái. Hãy cùng thử trải nghiệm cảm giác hoàn toàn mới lạ với món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái để hiểu thêm về sự độc đáo trong từng món ăn của xứ sở Chùa vàng này nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học Cách làm món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái thơm ngon mê ly cho cả nhà nhé. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay với mình nhé!

Cách làm món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái thơm ngon mê ly hình 3

 

Nguyên liệu làm món súp gà nước cốt dừa cho 6-8 người ăn:

  1.  2 củ sả tươi
  2.  2 muỗng gừng tươi
  3.  ¼ chén nước cốt chanh
  4.  6 chén nước dùng gà
  5.  4 cây hành lá
  6.  2 chén thịt ức gà xé nhỏ (đã nấu chín)
  7.  250g nấm hương, hoặc nấm sò, nấm nút
  8.  2 lon nước cốt dừa
  9.  2 muỗng canh nước mắm
  10.  1-3 muỗng cà phê đường dừa để tạo hương vị

 Phần trang trí: rau mùi tươi, ớt, chanh tươi

Cách làm món súp gà nước cốt dừa cho 6-8 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món súp gà cốt dừa kiểu Thái

Củ xả bóc bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, dùng dao đập dập phần đầu rồi thái khúc

Cách làm món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái thơm ngon mê ly hình 2

Gừng tươi cạo sạch vỏ thái sợi

Hành lá rửa sạch, tách riêng phần đầu trắng và thân xanh, thái vụn

Nấm rửa sạch thái miếng nhỏ

Rau mùi rửa sạch thái vụn

Bước 2: Các bước thực hiện làm món súp gà cốt dừa kiểu Thái

Cho sả vào một nồi lớn.

Thêm gừng, nước cốt chanh tươi, nước dùng gà và phần đầu trắng của hành lá. Các bạn dùng muỗng khuấy đều.

Đun sôi với lửa lớn. Sau đó giảm nhiệt trung bình thấp và đun nhỏ lửa trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy nhẹ.

Sau đó, lọc ra lấy nước dùng và loại bỏ các nguyên liệu khác, cho nước dùng trở lại nồi.

Thêm thịt gà xé nhỏ, nấm, nước cốt dừa, nước mắm, đường dừa, và khuấy để kết hợp. Tăng nhiệt lên mức trung bình cao cho đến khi nồi súp hơi sôi, sau đó tiếp tục nấu khoảng hơn 1-2 phút cho đến khi nấm được nấu chín và mềm nhũn, thỉnh thoảng các bạn khuấy nhẹ.

Cách làm món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái thơm ngon mê ly hình 1

Tạo hương vị cho nồi súp với muối và hạt tiêu nếu như thấy cần thiết.

Tắt bếp và múc súp ra từng bát. Trang trí tự do theo ý thích với hành lá, rau mùi, ớt tươi.

Dùng ngay khi còn nóng, vắt thêm nước chanh nếu muốn.

Lưu ý khi làm món súp gà cốt dừa kiểu Thái:

Nếu bạn mua được lá chanh thì các bạn có thể thái nhỏ lá chanh vào súp sẽ ngon và đúng chuẩn hương vị hơn.

Các bạn có thể cho thêm một số loại rau củ khác như ớt chuông đỏ và đậu Hà Lan vào soup để món ăn tăng thêm dinh dưỡng.

Không có đường dừa thì dùng đường trắng bình thường hay chất tạo ngọt nào mà bạn thích.

Như vậy, món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái của chúng ta đã hoàn thành xong rồi, với phần nước súp béo ngậy từ cốt dừa cùng vị ngọt tự nhiên của nấm khiến bạn có cảm giác chưa từng được ăn một món súp nào độc đáo đến vậy. Hơn nữa thịt gà được hầm nên gần như hòa tan vào nước súp đặc sánh. Các bạn có thể dùng súp gà cốt dừa cho các bé đang trong quá trình ăn dặm, chắc chắn các bé sẽ rất thích hương vị tuyệt vời này. Chúc các bạn thành công với món súp gà nước cốt dừa kiểu Thái nhé!

Comments

comments