Cách làm món thịt ba chỉ nướng mật ong với thịt ba chỉ pha nạc và pha mỡ cộng với lớp mật ong phủ vàng đều, khi nướng lên miếng thịt chảy bớt mỡ còn lại là thịt và lớp mật ong vàng óng như cánh gián trông vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, để làm món thịt ba chỉ nướng mật ong có sức hấp dẫn khó tả đối với người thưởng thức thì bạn hãy tham khảo cách thực hiện món thịt ba chỉ nướng mật ong để có màu sắc đẹp như vậy nhé.

 

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà cho cả gia đình bữa cơm ngày cuối tuần thêm ấm cúng nhé!

Cách làm món thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà hình 1

Nguyên liệu làm món thịt nước mật ong thơm ngon cho 3 người ăn:

  1. 2 dải thịt ba chỉ (khoảng 450g)
  2. Mật ong.
  3.  2 tép tỏi, nghiền nát.
  4. 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
  5. 7ml mật ong
  6. 7ml rượu nấu ăn
  7.  14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương.

Các bước làm món thịt ba chỉ nướng mật ong cho gia đình 3-4 người ăn:

1. Sơ chế nguyên liệu làm món thịt nước mật ong:

Thịt ba chỉ chọn miếng thớ thịt dày, xen lẫn mỡ và nạc đều nhau. Thịt ba chỉ làm sạch rồi rửa sạch, để ráo nước. Chuẩn bị khay nướng thịt có lót giấy bạc ở dưới.

Đổ toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt ướp thịt nướng gồm: 2 tép tỏi, nghiền nát; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương vào một bát nhỏ. Trộn đều cho kết hợp hoàn toàn các gia vị với nhau.

Cách làm món thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà hình 2

2. Các bước thực hiện món thịt ba chỉ nướng mật ong cho gia đình 3-4 người ăn:

Bước 1:

Sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào túi nilon có khóa kéo, đổ phần nước sốt vào túi, lắc đi lắc lại để thịt ngấm đều gia vị. Để thịt nướng có hương vị đậm đà hơn, bạn nên cho thịt nướng ướp gia vị trong tủ lạnh, ướp tối thiểu 4h đồng hồ hoặc để qua đêm thì thịt càng ngon.

Cách làm món thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà hình 3

Bước 2:

Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn bắt đầu nướng thịt. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn 15ml mật ong và 7ml nước nóng/ Phết sốt mật ong lên cả hai bên mặt của miếng thịt lợn. Nướng khoảng 30 phút. Sau đó lật và phết mật ong lần nữa lên toàn bộ miếng thịt. Nướng thêm 15-20 phút là thịt nướng mật ong đã chuẩn bị sẵn sàng để dùng cơm.

Cách làm món thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà hình 4

Những lưu ý khi làm món thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon:

Rắc gia vị và trộn đều khắp các miếng thịt để gia vị ngấm vào làm món thịt nướng mật ong thơm ngon.

Khi ăn, bạn nhớ xắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Nên ăn khi thịt còn nóng hổi thì sẽ rất ngon.

Món thịt ba chỉ nướng mật ong của chúng ta đã hoàn thành, cách thực hiện món khá đơn giản phải không nào. Các bạn hãy tranh thủ ngày cuối tuần làm món thịt ba chỉ nướng mật ong để trổ tài nấu ăn của mình đồng thời thay đổi thực đơn nhàm chán với đồ ăn sẵn nhé. Chúc các bạn ăn ngon miệng nhé!

Comments

comments