Thịt ba chỉ xiên nướng thơm mềm dậy mùi sả, cuốn cùng rau xà lách các loại, dưa leo và kim chi hứa hẹn sẽ là món ăn đổi vị giúp bữa ăn tối nay của gia đình bạn phong phú hơn nhé. Vậy còn đợi gì nữa hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món thịt ba chỉ xiên nướng thơm ngon cho cả nhà nhé!

 

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món thịt ba chỉ xiên nướng đã miệng ngày mưa cho cả nhà mình cùng nhau thưởng thức nhé!

Cách làm món thịt ba chỉ xiên nướng đã miệng ngày mưa hình 1
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ xiên nướng cho gia đình 3-4 người ăn:

  1.  400g thịt ba chỉ
  2.  1 thìa canh sả băm
  3.  Mật ong, dầu hào, muối, nước mắm, tỏi, hành khô
  4.  Ăn kèm với kim chi cải thảo, củ kiệu ngâm chua ngọt và xà lách xoăn.

Cách làm món thịt ba chỉ xiên nướng cho gia đình 3-4 người ăn:

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt sả băm, hai thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ dầu hào, tỏi, hành khô, trộn đều và ướp khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ cho thịt thấm.

Cách làm món thịt ba chỉ xiên nướng đã miệng ngày mưa hình 3

Dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre hay xiên thịt bằng nhôm, làm cho hết phần thịt.

Xếp những xiên thịt lên vỉ nướng, nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chín vàng.

Cách làm món thịt ba chỉ xiên nướng đã miệng ngày mưa hình 4

Kim chi cải thảo múc ra bát.

Củ kiệu rửa sạch, trộn vào bát kiệu một thìa nhỏ giấm, một ít đường, một ít muối, ướp khoảng 30 phút. Bạn có thể mua củ kiệu ngâm chua ngọt bán sẵn.

Cách làm món thịt ba chỉ xiên nướng đã miệng ngày mưa hình 2

Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.

Khi dùng bạn múc một ít thịt vào lá xà lách xoăn, bên trên gắp một ít kim chi, và củ kiệu, cuộn tròn lại.

Với món thịt ba chỉ xiên nướng thơm ngon này, miếng thịt ba chỉ nướng mỡ trong miếng thịt ba chỉ sẽ được giảm đáng kể làm miếng thịt được săn chắc và ngon thịt hơn. Bạn hãy làm món thịt ba chỉ xiên nướng ăn này cho cả nhà đổi bữa ăn chơi nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Comments

comments