Thịt ba rọi cuộn gà nướng sốt mật ong là món ăn vô cùng mới lạ với các bạn, nhưng yên tâm đây là món cực kì đơn giản, thịt ba rọi cuộn gà nướng với miếng thịt ẩm, thơm phức, ngọt ngọt, cay cay sẽ làm bạn thích mê. Nhanh tay vào bếp khám phá ngay cách làm thịt ba rọi cuộn gà nướng sôt mật ong thơm ngon đậm đà hấp dẫn này nhé!

Hãy cùng tuoitho.vn học cách làm món thịt ba rọi cuộn gà nướng sốt mật ong thơm ngon lạ mắt cho cả nhà cho ngày cuối tuần thảnh thơi thôi nào các bà nội trợ.

Thịt ba rọi cuộn gà hình 1

 

Nguyên liệu để làm thịt ba rọi cuộn gà nướng cho 5 người ăn:

  1.  2 miếng phi lê ức gà lớn, cắt thành miếng vuông nhỏ
  2.  12 lát thịt xông khói, cắt thành ba phần
  3.  4 muỗng canh nước sốt cay làm bằng ớt tươi và tỏi
  4.  4 muỗng canh mật ong

Cách làm thịt ba rọi cuộn gà nướng sốt cay mật ong cho 5 người ăn

Bước 1:

Đầu tiên, bạn lấy 1/3 miếng thịt xông khói đã cắt rồi cho thịt gà vào giữa và cuộn lại như hình cái xúc xắc và lấy một xiên nhỏ xiên vào giữa để giữ thịt không bị bung.

Thịt ba rọi cuộn gà hình 2
Bước 2:

Bạn trộn mật ong với nước sốt cay và khuấy đều lên.

Thịt ba rọi cuộn gà hình 3

Bước 3: Quét phần sốt đã trộn lên thịt.

Thịt ba rọi cuộn gà hình 4

Bước 4: Bật lò nướng ở 177 độ C.

Bắt đầu cho thịt lên khay nướng và nướng trong khoảng 45 phút cho đến khi thịt giòn, cháy cạnh rồi bỏ ra khỏi lò.

Thịt ba rọi cuộn gà hình 5

Những lưu ý khi làm thịt ba rọi cuộn gà nướng:

Món thịt ba rọi cuộn gà nướng này chế biến rất đơn giản lại nhanh, phù hợp với những bữa tiệc nướng đông người.

Tùy khả năng ăn cay mà bạn gia giảm phần nước sốt phết lên thịt nhé. Có thể cho mật ong nhiều hơn cho thơm, ngọt.

Như vậy món thịt ba rọi cuộn gà nướng sốt mật ong đã hoàn thành, giờ cùng thưởng thức thôi, miếng thịt mềm thơm ngọt ngào đã sẵn sàng đánh thức vị giác của bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba rọi cuộn gà nướng sốt mật ong nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, hẹn gặp lại các bạn!

Comments

comments