Món Thịt heo giả cầy vốn là món ăn rất quen thuộc của người miền Bắc, nhưng khi đi từ Bắc vào Nam với một vài biến tấu nho nhỏ theo vùng miền món thịt heo giả cầy chắc chắn sẽ làm thay đổi một số đặc điểm, Vì vậy hôm nay mình muốn giới thiệu tới các bạn món thịt heo giả cầy theo kiểu miền Nam, món thịt heo giả cầy dưới đây sẽ cho bạn công thức làm thật mới lạ nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học Cách làm món thịt heo giả cầy theo kiểu miền Nam cho cả nhà nhé. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay với mình nhé!

Cách làm món thịt heo giả cầy theo kiểu miền Nam hình 2

Nguyên liệu làm món thịt heo giả cầy theo kiểu miền Nam:

  1. Măng tươi 0,5 kg.
  2. Chân giò heo 2 kg.
  3. Mẻ 300 g (một nửa cho vào ướp thịt, một nửa cho vào sau khi nấu thịt mềm).
  4. Riềng 300 g (2/3 giã lấy nước, 1/3 xắt lát mỏng).
  5. Sả 3 tép.
  6. Muối, đường, bột ngọt, tỏi, hành tím.

Cách làm món thịt heo giả cầy theo kiểu miền Nam hình 1

Cách làm món thịt heo giả cầy theo kiểu miền Nam:

Bước 1:

Chân giò nướng cho vàng, cạo sạch lông, chặt khoanh vừa ăn.

Cách làm món thịt heo giả cầy theo kiểu miền Nam hình 5

Bước 2:

Măng tươi luộc cho kỹ qua vài nước, xắt lát 1 cm.

Bước 3:

200 g riềng rửa sạch giã lấy nước, 100 g riềng xắt lát mỏng, mẻ lược lấy nước bỏ xác, hành, tỏi, xả băm nhuyễn, thêm gia vị tạo thành nước ướp.

Cách làm món thịt heo giả cầy theo kiểu miền Nam hình 3

Bước 4:

Ướp chân giò với hỗn hợp trong khoảng 2 tiếng để chân giò ngấm.

Cách làm món thịt heo giả cầy theo kiểu miền Nam hình 4

Bước 5:

Đổ dầu ăn cùng phần chân giò đã ướp với các hỗn hợp vào trong xoong, xào cho săn phần thịt. Sau đó, đổ thêm nước lọc vào, vừa sấp mặt thịt, rồi để lửa vừa, nấu cho đến khi thịt vừa mềm. Cuối cùng cho phần măng tươi và một nửa mẻ còn lại vào xoong, đảo qua đảo lại cho đến khi món ăn sôi lại, nêm nếm cho vừa ăn.

Cuối cùng, múc ra tô, ăn nóng cùng với bún tươi, ngon nhất là bún tươi Thủ Đức. Nên chấm thêm nước mắm (pha thêm bột ngọt, ớt) cho đậm đà.

Như vậy, món thịt heo giả cầy của chúng ta đã hoàn thành rồi, với thịt heo thui vàng ươm kết hợp với mẻ, mắm và các gia vị khác tạo nên mùi vị chua, cay, nóng rất đặc trưng của món thịt heo giả cầy đặc biệt kiểu miền Nam nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với món thịt heo giả cầy này nhé!

Comments

comments