Hôm nay, Tuoitho.vn sẽ giới thiệu tới các mẹ và các chị món thịt heo kho củ cải đậm đà ngon cơm nhé. Với món thịt heo kho củ cải này sẽ là sự kết hợp vô cùng mới lạ của thịt heo với củ cải đường, củ cải đa số chúng ta nấu làm nước dùng hoặc nấu canh ít khi ai lại kho với thịt bao giờ. Nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn món thịt heo kho củ cải đậm đà ngon cơm với hương vị hoàn toàn mới nhé.

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món thịt heo kho củ cải đậm đà ngon cơm cho cả nhà nhé. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay với mình nhé!

Cách làm món thịt heo kho củ cải đậm đà ngon cơm hình 1

Nguyên liệu làm món thịt heo kho củ cải cho gia đình 3-4 người ăn:

  1.  500g củ cải trắng
  2.  300g thịt ba chỉ
  3.  Hành khô, ớt
  4.  Đường, tiêu, gia vị, mắm, mỳ chính, xì dầu tỏi ớt.

Cách làm món thịt heo kho củ cải đậm đà ngon cơm hình 2

Thực hiện món thịt heo kho củ cải cho gia đình 3-4 người ăn:

Thịt thái miếng dày, ướp với 1 thìa nước mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, mỳ chính, gia vị.

Cách làm món thịt heo kho củ cải đậm đà ngon cơm hình 5

Đường đem thắng.

Củ cải nạo vỏ, cắt khúc chừng 2cm – 3cm, bổ đôi, xóc với chút muối. Sau đó cho chung thịt, củ cải, 2 thìa xì dầu và nước hàng ướp thêm 15 phút nữa.

Cách làm món thịt heo kho củ cải đậm đà ngon cơm hình 3

Xào củ cải và thịt, để lửa vừa đến khi thấy thịt hơi săn lại.

Cho nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa đến khi củ cải và thịt mềm. Nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt vào kho cùng. Ăn nóng cùng với cơm.

Như vậy, món thịt heo kho củ cải của chúng ta đã hoàn thành xong rồi, Với món ngon này mình hứa hẹn rằng sẽ hạ gục khẩu vị khó tính nhất trong gia đình bạn đó nhá. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với món thịt heo kho củ cải này nhé!

Comments

comments