Hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn đó chính là món thịt heo rang cay kiểu Tứ Xuyên vô cùng thơm ngon cho gia đình thân yêu vào những ngày mưa se lạnh hoặc ăn uống cuối tuần nhé, món thịt heo rang cay kiểu Tứ Xuyên vô cùng đơn giản và dễ thực hiện nhé. Bạn chỉ cần bắt tay vào thực hiện cùng món ngon mỗi ngày thôi

Hướng dẫn cách làm món thịt heo rang cay theo kiểu Tứ Xuyên thơm ngon nứt mũi cho cả gia đình vào ngày cuối tuần này bạn nhé!

mọn thịt heo rang cay kiểu Tứ Xuyên hình 1

Nguyên liệu làm món thịt heo rang cay cho gia đình 4-5 người ăn:

  1.  450g thịt heo lọc hết phần da
  2.  2 muỗng cà phê nước tương
  3.  1/2 thìa cà phê đường
  4.  1 muỗng cà phê bột
  5.  1-2 trái ớt xanh
  6.  Hạt tiêu Szechuan
  7.  1 củ gừng
  8.  Hành lá
  9.  1/2 cái bông cải xanh
  10.  2 muỗng canh rượu nấu
  11.  Dầu mè

Cách làm món thịt heo rang cay cho gia đình 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt lợn rang cay.

mọn thịt heo rang cay kiểu Tứ Xuyên hình 2

Thịt lợn các bạn rửa sạch rồi thái thành những khối vuông nhỏ vừa ăn

Bông cải xanh tách thành những nhánh nhỏ

mọn thịt heo rang cay kiểu Tứ Xuyên hình 3

Ớt xanh, gừng các bạn thái sợi nhỏ

Hành lá thái nhỏ

Bước 2: Các bước thực hiện làm món thịt lợn rang cay.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt lợn trước.

mọn thịt heo rang cay kiểu Tứ Xuyên hình 5

Các bạn chuẩn bị một cái bát tô lớn cho dễ trộn rồi cho thịt lợn, 1/2 lượng gừng và hành lá vào đảo đều.

Tiếp theo, các bạn cho các gia vị gồm: đường, nước tương, rượu nấu và một ít bột.

mọn thịt heo rang cay kiểu Tứ Xuyên hình 5

Sau đó đũa hoặc dùng tay để trộn các nguyên liệu cho thật đều.

Chúng ta sẽ ướp thịt ít nhất là 25-30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Trong thời gian đợi thịt thì các bạn chuẩn bị một cái nồi hấp, đổ một ít nước vào trong rồi bắc lên bếp đun trên ngọn lửa lớn.

Khi nước sôi, các bạn cho bông cải xanh vào nồi hấp chín. Thời gian hấp sẽ vào khoảng 10 phút và trước khi tắt bếp các bạn hãy rắc vào rau một chút xíu muối cho rau có vị ngọt đậm hơn.

Bước tiếp theo, khi đã hết thời gian ướp thịt, các bạn loại bỏ hỗn hợp hành và gừng ra ngoài trước khi chúng ta tiến hành rang thịt.

Bắc một cái chảo lên bếp, thêm một ít dầu mè vào đun nóng.

món thịt heo rang cay kiểu tứ xuyên hình 6

Khi dầu sôi, cho thịt lợn vào đảo đều vài lượt rồi giữ nguyên và chỉ cần thỉnh thoảng đảo qua là được.

món thịt heo rang cay kiểu tứ xuyên hình 7

Chúng ta sẽ rang thịt cho đến khi thịt lợn chuyển qua màu vàng nâu đẹp mắt thì gắp thịt ra ngoài, chú ý loại hết dầu thừa đi.

món thịt heo rang cay kiểu tứ xuyên hình 9

Vẫn giữ nguyên cái chảo đó trên bếp, các bạn cho hạt tiêu và ớt thái sợi vào đảo thơm.

món thịt heo rang cay kiểu tứ xuyên hình 10

Sau đó, các bạn cho thịt lợn chúng ta vừa rang vào chảo và tiếp tục đảo đều trong khoảng 1-2 phút.

Trước khi tắt bếp, các bạn cho thêm một chút xíu dầu mè vào chảo.

mọn thịt heo rang cay kiểu Tứ Xuyên hình 1

Múc thịt ra đĩa và ăn kèm với bông cải xanh.

Lưu ý khi làm món thịt lợn rang cay tứ xuyên:

Khi rang thịt các bạn chú ý không để lửa quá lớn mà chỉ để ở mức trung bình để thịt chín từ bên trong mà bên ngoài có được màu vàng đẹp mắt.

Một số bạn khi ướp thịt xong thì muốn giữ luôn phần gừng và hành lại để thịt thấm nhiều hương vị hơn. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý thịt đã ngấm đủ gia vị trong thời gian ướp rồi nên nếu các bạn giữ lại thì khi đảo thịt, gừng và hành sẽ bị cháy tạo nên vị đắng cũng như mùi khó chịu.

Nếu bạn nào muốn ăn cay hơn thì tăng lượng ớt và hạt tiêu lên nhé.

Khi chọn thịt, các bạn không nên chọn loại thịt nạc hoàn toàn để tránh làm thịt bị quá khô và cũng không chọn quá nhiều mỡ vì sẽ rất ngấy.

Cuối cùng, chúng ta dùng bột để tạo nên độ kết dính cũng như màu sắc cho thịt, nhưng nếu các bạn cho quá nhiều thì món ăn sẽ trở nên thất bại. Tốt nhất các bạn chỉ cho khoảng 1 thìa canh thôi nhé và tự điều chỉnh cho phù hợp với lượng thịt lợn mà các bạn dùng.

Chỉ cần chúng ta bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu thì việc thực hành những món ăn từ nước ngoài cũng không hề khó. Món thịt heo rang cay kiểu Tứ Xuyên rất hợp gu với khẩu vị của người Việt chúng ta, hơn nữa món ăn lại rất bình dân phù hợp cho những bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, với thời tiết lạnh giá của mùa đông miền Bắc thì thịt heo rang cay chắc chắn sẽ khiến bạn thấy ấm bụng lên rất nhiều.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt lợn rang cay của Tứ Xuyên!

Comments

comments