Món thịt kho tàu là món quen thuộc với mọi người bởi vì sự đa năng của nó, món thịt kho tàu này có thể ăn cùng với cơm nóng, cũng thể là  ăn cùng bún và chấm với bánh mỳ. Nhưng hôm nay Tuoitho.vn muốn giới thiệu tới các bạn món thịt kho tàu theo kiểu miền Nam thơm ngon lạ vị nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn hướng dẫn cách làm món thịt kho tàu theo kiểu miền Nam cho gia đình thay đổi khẩu vị nhé!

Cách làm món thịt kho tàu theo hương vị miền Nam hình 1
Nguyên liệu làm món thịt kho tàu cho gia đình 3-4 người ăn:

  1.  Thịt bắp heo: 1.5 kg
  2.  Trứng vịt: 10 quả
  3.  Hành tím: 4 củ
  4.  Dừa xiêm: 2 quả
  5.  1 củ tỏi
  6.  Gi vị: muối, đường, nước mắm, tiêu ớt, nước hàng.

Cách làm món thịt kho tàu theo hương vị miền Nam hình 2

Cách làm món thịt kho tàu cho gia đình 3-4 người ăn:

Thịt rửa sạch thái miếng vuông bằng 2 ngón tay sau đó ướp thịt với gia vị trong 15 phút cho ngấm đều.

Cách làm món thịt kho tàu theo hương vị miền Nam hình 3

Bắc chảo lên xào cho miếng thịt săn lại đổ vào nồi cho thêm nước dừa, trứng đã luộc chín bóc vỏ vào om với lửa nhỏ trong 40 phút, chờ nước sánh lại tắt bếp rồi thưởng thức.

Lưu ý nếu bạn kho theo kiểu miền nam thì nên tăng lượng đường ướp vào thịt để hợp khẩu vị của người miền Nam nhé.

Cách làm món thịt kho tàu theo hương vị miền Nam hình 4

Như vậy, món thịt kho tàu theo kiểu miền Nam đã hoàn thành giờ bạn chỉ việc đưa lên và cùng thưởng thức bên gia đình mình thôi nhé. Nếu bạn chưa thực hiện thì hãy bắt tay vào trổ tài cho bữa cơm gia đình thêm phần độc đáo nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với món thịt kho tàu kiểu miền Nam nhé!

Comments

comments