Món thịt nướng kiểu Thái là một ăn đặc trưng cho người Thái Lan, với món thịt nướng kiểu Thái này không giống các món nướng Hàn, thịt nướng kiểu Thái Lan cho bạn thưởng thức những miếng thịt nướng mềm, ngon và đậm vị cay. Cùng mình bắt tay vào thực hiện nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món thịt nướng kiểu Thái đã cả nhà cùng ăn cay như người Thái Lan ngay nhé!

Cách làm món thịt nướng kiểu Thái đã cả nhà ăn cay hình 1
Nguyên liệu cho món thịt nướng kiểu Thái cho gia đình 3-4 người ăn:

  1. 3 miếng thịt vai 1 muỗng bột ớt
  2. 3 muỗng canh nước tương 1 muỗng mật ong
  3. 1 muỗng canh ketchup
  4. 1/2 muỗng tiêu
  5. 1/2 muỗng bột tỏi
  6. 2 muỗng canh dầu

Cách làm món thịt nướng kiểu Thái đã cả nhà ăn cay hình 2

Cách làm món thịt nướng kiểu Thái cho gia đình 3-4 người ăn:

Thịt heo rửa sạch lau khô. Sau đó dần sơ cho thịt mềm

Cách làm món thịt nướng kiểu Thái đã cả nhà ăn cay hình 3

Ướp tất cà các gia vị phía trên vào thịt để 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Cách làm món thịt nướng kiểu Thái đã cả nhà ăn cay hình 4

Mở lò nướng 200 độ trước 20 phút cho lò nóng. Cho thịt lên khay có lót giấy kiếng. Nướng mỗi mặt khoảng 20 phút. Khi thấy thịt cháy xém cạnh là được.

Như vậy, món thịt nướng kiểu Thái đã cả nhà ăn cay của chúng ta đã hoàn thành rồi, bây giờ cho thịt ra dĩa, thái ít hành lá rắc lên trên. Trang trí vài miếng dưa leo cho đẹp, miếng thịt mềm lại thấm gia vị. Món món thịt nướng kiểu Thái  thật ngon mà cách làm thì khá đơn giản. Bạn hãy làm cho gia đình thưởng thức nhé!

Comments

comments