Thịt ức gà là phần thịt gà khô và không được nhiều chị em nội trợ lựa cho ăn hàng ngày mà chọn bằng các phần khác, nhưng bên cạnh chính những sự khô cứng đó thì hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn món thịt ức gà sốt cam làm cho miếng ức gà trở nên mềm và ngon hơn. Vậy bạn có tò mò về cách thực hiện món thịt ức gà như thế nào cho ngon thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

 

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món thịt ức gà sốt cam lạ vị ngon cơm cả nhà nhé. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay với mình!

Cách làm món thịt ức gà sốt cam lạ vị ngon cơm cả nhà hình 1

Nguyên liệu làm món thịt ức gà sốt cam

  •  500g thịt gà (phần ức gà)
  •  2 lòng trắng trứng
  •  30ml dấm gạo
  •  60g bột ngô
  •  3g men nở
  •  Dầu thực vật
  •  150ml nước cam
  • 1tbsp nước mắm
  •  1 tbsp đường
  •  2 nhánh tỏi
  •  Hành lá và vừng trắng
  •  Muối, tiêu

Cách làm món thịt ức gà sốt cam

  1.  Rửa sạch thịt gà, để cho ráo nước. Thái thịt gà nhỏ vừa miệng. Sau đó ướp gà với: 1tsp muối và 1tsp tiêu, 2 lòng trắng trứng, 30ml dấm gạo, 60g bột ngô, 3g men nở.
  2.  Cho gà vào bát, gói kĩ lại và để vào tủ lạnh khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị.
  3.  Thái hành lá dài bằng 1 đốt ngón tay.
  4.  Bào lấy một ít vỏ cam, vắt nước cam và bắt tay vào thực hiện thôi nào.
  5.  Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, bắc chảo dầu ăn và cho số gà đã ướp vào rán, rán đến khi gà vàng đều 2 mặt. Cho gà đã rán ra rổ cho ráo dầu.
  6. Vẫn dùng chảo rán gà, đổ bớt lượng dầu thừa. Phi nửa phần vỏ cam đã bào và tỏi, sau đó đổ nước cam, chế thêm nước mắm.
  7. Đợi đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho gà vào, để lửa nhỏ, om đến khi nước đặc sệt lại là được.
  8.  Đổ gà ra đĩa. Cho hành lá và chút vừng trắng lên để trang trí.

Cách làm món thịt ức gà sốt cam lạ vị ngon cơm cả nhà hình 2

Cách làm món thịt ức gà sốt cam lạ vị ngon cơm cả nhà hình 3

Cách làm món thịt ức gà sốt cam lạ vị ngon cơm cả nhà hình 4

Cách làm món thịt ức gà sốt cam lạ vị ngon cơm cả nhà hình 5

Cách làm món thịt ức gà sốt cam lạ vị ngon cơm cả nhà hình 6

 

 

Lưu ý khi làm món thịt ức gà sốt cam:

Các bạn có thể dùng phần khác của gà như đùi gà, ức gà,… nếu muốn nhé. Nhưng nếu dùng phần ức gà khi rán thịt gà sẽ vàng đều các mặt, trông rất đẹp đấy.

Khi rán gà các bạn lưu ý đừng cho nhiều dầu quá nhé vì thịt gà khi rán sẽ ra nhiều mỡ đó.

Với hướng dẫn chi tiết của Tuoitho.vn về công thức làm món thịt ức gà sốt cam này, các mẹ đã có ngay cách làm món thịt ức gà sốt cam thơm ngon lạ miệng bỏ túi rồi nhỉ. Bạn hãy bắt tay vào bếp thực hiện món ức gà sốt cam để đổi gió cho thực đơn gia đình mình ngay nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với món thịt ức gà sốt cam này nhé!

 

Comments

comments