Hôm nay, Tuoitho.vn sẽ giới thiệu tới các mẹ và các chị món thịt viên hấp thơm ngon ngay tại nhà nhé. Với món thịt viên hấp này cách thực hiện vô cùng đơn giản giúp bạn có thể ứng phó cho những ngày bận rộn không kịp chuẩn bị bữa trưa trọn vẹn nhé. Vậy hãy cùng tham khảo công thức làm món thịt viên hấp thơm ngon ngay tại nhà nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học Cách làm món thịt viên hấp thơm ngon ngay tại nhà cho cả nhà nhé. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay với mình nhé!

Cách làm món thịt viên hấp thơm ngon ngay tại nhà hình 1

Nguyên liệu  làm món thịt viên hấp cho  gia đình 3-4 người ăn:

  1.  500g thịt chân giò: lấy phần nhiều nạc chỗ bắp trên giò lợn
  2.  6 củ mã thầy (bạn có thể thay thế bằng vài khoanh củ sen loại thơm ngon)
  3.  1 mẩu gừng nhỏ, vài nhánh hành hoa, 1 muỗng canh (15g) bột khoai lang (nếu không tiện mua bạn có thể tạm thay bằng tinh bột ngô, bột khoai tây, bột gạo) ngâm trong 70ml nước chừng 1 tiếng cho nở mềm.
  4.  1/2 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh (15ml) nước tương.
  5.  Đường, rượu trắng và nước sốt thịt nướng.

Thực hiện làm món thịt viên hấp cho gia đình 3-4 người ăn:

Món thịt viên hấp này có nét đặc biệt về hương vị ở chính nguyên liệu trộn thêm là củ mã thầy. Bạn gọt vỏ củ mã thầy, bào vụn hoặc thái mỏng rồi băm nhỏ. Gừng và đầu hành cũng được băm nhỏ. Bột khoai nên ngâm mềm với nước trước 2 tiếng sử dụng để thịt viên hấp đỡ bị cứng bã.

Thịt chân giò được thái mỏng riêng hai phần nạc và mỡ. Bạn băm thịt nạc trước, thịt mỡ băm sau. Bạn có thể dùng máy xay thịt nhưng tất nhiên thịt băm có độ dẻo ngon riêng. Khi thịt nạc băm nhỏ rồi (không cần quá nhuyễn như thịt xay), bạn mới trộn phần thịt mỡ đã băm vào rồi vừa băm vừa trộn đều chúng với nhau một lần nữa. Sau cùng cho hành, gừng, củ mã thầy vào trộn đều với thịt băm.

Cách làm món thịt viên hấp thơm ngon ngay tại nhà hình 2

Cho thịt băm vào bát rồi trộn đều thịt với các gia vị còn lại. Bột ướt được cho vào trộn sau cùng và để yên vài phút cho tất cả ngấm đều nhau.

Viên thịt thành những viên tròn như quả bóng bàn nhỏ. Nếu chưa thạo viên thịt thì bạn nên nặn bằng một thìa to sâu lòng. Để các viên thịt của bạn vào một đĩa sâu lòng chuẩn bị hấp thịt.

Cách làm món thịt viên hấp thơm ngon ngay tại nhà hình 3

Cho thịt viên vào nồi hoặc chảo to hấp cách thủy cho chín thịt, nếu nồi nhỏ có thể bạn phải hấp làm hai lần. Sau khi thịt viên hấp chín, bạn sẽ thấy có nhiều nước tiết ra từ thịt, bạn đổ riêng phần nước đó ra nồi đun cho cô lại chút, nếu thích có thể cho thêm chút xíu bột để nước sánh như sốt, rồi chan trở lại lên đĩa thịt viên hấp đã bày trang trí cùng rau.

Như vậy, món thịt viên hấp thơm ngon ngay tại nhà của chúng ta đã hoàn thành xong rồi, Với món ngon này mình hứa hẹn rằng sẽ hạ gục khẩu vị khó tính nhất trong gia đình bạn đó nhá. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng với món thịt viên hấp này nhé!

Comments

comments