Sườn heo là một nguyên liệu rất quen thuộc và được mọi người ưa thích. Nó vừa ngon lại bổ dưỡng. Những món ăn được chế biến từ sườn heo cũng vô cùng phong phú và hấp dẫn. Hôm nay gian bếp “Tối nay ăn gì” sẽ giới thiệu tới bạn một món sườn tuyệt ngon đó là món sườn heo kho kiểu miền Tây cực đậm đà, ngon cơm. Hãy thêm món này vào thực đơn cho mâm cơm ngày tết sắp tới được hấp dẫn hơn nhé. Cùng vào bếp ngay thôi!

Hướng dẫn cách làm món sườn heo kho đậm vị miền Tây ngay tại nhà không cần đi xa cho các bà nội trợ muốn thay đổi thực đơn gia đình theo vùng miền Việt Nam nhé.

Cách làm món thịt heo kho đậm vị miền Tây hình 1

 

Nguyên liệu làm món sườn kho miền Tây cho gia đình 3-4 người ăn:

  1. 500g sườn heo
  2.  3 thìa đường
  3.  1 thìa muối
  4.  2 muỗng canh nước mắm
  5.  2 muỗng canh nước lọc
  6.  Hạt tiêu
  7.  Hành lá
  8.  Dầu ăn
  9.  Nước màu

Cách làm món sườn kho miền Tây cho 3-4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn kho miền Tây

Cách làm món thịt heo kho đậm vị miền Tây hình 2

Sườn heo đem rửa sạch, chặt miếng

Hành lá đem rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Các bước thực hiện món sườn kho miền Tây

Cách làm món thịt heo kho đậm vị miền Tây hình 3
Bạn đem sườn heo ướp với đường, hạt tiêu, muối, hành lá và thêm chút nước màu cho đẹp, trộn đều và ướp khoảng 10 phút

Cách làm món thịt heo kho đậm vị miền Tây hình 4

Dùng một chiếc nồi, bạn thêm một chút dầu ăn rồi cho sườn đã thấm gia vị đảo đều cho sườn săn lại và thấm đều gia vị.

Cách làm món thịt heo kho đậm vị miền Tây hình 5

Sau đó bạn cho thêm một chút nước lạnh vào, đun nhỏ lửa, rui rui cho sườn được chín mềm

Cách làm món thịt heo kho đậm vị miền Tây hình 6

Khi thấy nước sườn đã sánh lại, sườn màu vàng đậm bắt mắt là được.

Nếu nếm thấy chưa vừa miệng bạn có thể cho thêm một chút mắm và hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp, múc sườn ra đĩa và vậy là món sườn tuyệt ngon đã hoàn thành rồi

Cách làm món thịt heo kho đậm vị miền Tây hình 1

Lưu ý khi làm món sườn kho miền Tây:

Gia vị bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình

Trong khi rim sườn, thỉnh thoảng nếu có bọt bạn hãy vớt hết bọt ra để sườn ngon hơn

Bạn có thể thay sườn bằng những nguyên liệu khác như thịt ba rọi, cá lòng tong, cá rô, cá bống đều rất ngon

Món sườn kho đậm vị kiểu miền Tây vừa đậm đà lại vô cùng bắt mắt. Thịt sườn mềm, thơm lừng với vị ngọt ngọt của đường thêm chút cay cay của tiêu, các bạn ăn kết hợp cùng với cơm nóng thì ngon tuyệt. Cách làm cũng rất nhanh chóng và đơn giản. Chắc chắn gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này. Hãy trổ tài nội trợ và khao cả nhà món ăn mới lạ và hấp dẫn của vùng miền Tây sông nước này nhé!

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món sườn heo kho đậm vị miền Tây!

Comments

comments