Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một món tủ của mình, đó là thịt heo ướp cay kiểu Hàn siêu ngon, món này rất quan trọng đó là hương vị của nước sốt ngọt ngào, cay cay làm cho món thịt heo hằng ngày của gia đình bạn trở nên thật hấp dẫn và ngon cơm hơn rất nhiều. Các chị em nội trợ hãy vào bếp học cách làm thịt heo ướp cay kiểu Hàn siêu ngon để chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món thịt heo ướp cay kiểu Hàn siêu ngon ngay tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cách làm món thịt heo ướp cay kiểu hàn hình 1

Nguyên liệu làm thịt heo ướp cay kiểu Hàn cho gia đình 4 người ăn:

  1.  500g thịt heo thái lát (phần bụng hoặc cổ)
  2.  6 muỗng canh sốt ớt cay
  3.  1 ½ muỗng canh đường
  4.  2 muỗng cà phê nước sốt đậu nành
  5.  1 củ hành tây cỡ trung bình
  6.  3 nhánh hành lá
  7.  2 muỗng cà phê tỏi băm
  8.  2 muỗng cà phê gừng băm
  9.  ¼ muỗng cà phê tiêu
  10.  2 muỗng cà phê dầu mè
  11.  2 muỗng canh rượu gạo hoặc rượu vang trắng
  12.  1 muỗng cà phê hạt mè
  13.  4 quả ớt xanh
  14.  1 muỗng canh dầu thực vật
  15.  2 muỗng cà phê bột ớt

Cách làm món thịt heo ướp cay kiểu hàn hình 2

Cách làm thịt heo ướp cay kiểu Hàn siêu ngon:

Bước 1: Cắt thịt lợn:

Hãy cắt lát thịt lợn càng mỏng càng tốt. Hãy làm đôn lạnh thịt lợn sẽ giúp việc thái thịt mỏng dễ dàng và đẹp mắt hơn.

Cách làm món thịt heo ướp cay kiểu hàn hình 3

Bước 2: Chuẩn bị rau:

Bóc vỏ và thái một củ hành tây.

Rửa và cắt khúc hành lá.

Băm tỏi và gừng.

Thái lát ớt xanh và đỏ tùy chọn.

Cách làm món thịt heo ướp cay kiểu hàn hình 4

Bước 3: Làm nước sốt:

Trộn 6 thìa sốt ớt đỏ cay với 1 ½ muỗn canh đường, 2 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng cà phê gừng, hành lá, ¼ muỗng cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu mè, hành tây thái lát, ớt đỏ hoặc xanh, 1 thìa cà phê hạt mè, 2 muỗng cà phê nước tương và 2 muống canh rượu trắng.

Cách làm món thịt heo ướp cay kiểu hàn hình 5

Bước 4: Ướp thịt:

Bạn cho thịt vào bát lớn, tách các lát thịt để chúng không bị dính vào nhau. Thêm phần nước sốt vừa trộn vào, sử dụng tay (dùng gang tay nhựa để bảo vệ tay khỏi ớt cay) trộn tất cả các thành phần kĩ lưỡng và ướp trong vòng 3-5 phút. Để thịt ướp vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng (6 tiếng ướp là lí tưởng nhất hoặc bạn cũng có thể ướp qua đêm).

Cách làm món thịt heo ướp cay kiểu hàn hình 6

Bước 5: Nấu thịt:

Làm nóng chảo với dầu thực vật rồi cho thịt vào xào khoảng 10-15 phút cho đến khi thịt được nấu chín hoàn toàn và bề mặt có màu vàng. Nếu thịt dày, bạn phải đun với lửa vừa lâu hơn để đủ độ chín.

Cách làm món thịt heo ướp cay kiểu hàn hình 7

Bước 6: Phục vụ:

Bạn cho thịt ra đĩa và rắc hạt mè lên trên để trang trí.

Cách làm món thịt heo ướp cay kiểu hàn hình 1

Những lưu ý khi làm thịt heo ướp cay kiểu Hàn:

Thay vì dùng thịt lợn, bạn có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt gà để thay thế tùy theo ý thích hoặc không mua được nguyên liệu, nhưng lưu ý thịt heo ăn vẫn ngon và hợp vị nhất.

Nếu muốn một món thịt bớt cay thì bạn có thể lựa chọn bỏ bớt 1 số thành phần ớt hoặc bột ớt. Đường có thể được thay thế bằng mật ong.

Món thịt heo ướp cay ăn với cơm rất ngon hoặc có thể làm đồ nhậu ăn lai rai nha. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức của Tuoitho.vn nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, hẹn gặp lại các bạn!

Comments

comments