Nếu đã quen thuộc với các công thức thịt kho thông thường. Bạn hãy kết hợp với măng để có hương vị lạ một chút cho món ăn thêm phong phú đúng không nhỉ?. Cùng nhau học cách nấu thịt kho măng ngon để dùng dần cho những ngày bận rộn nhé!

Hãy cùng học cách nấu món thịt kho măng ngon cho gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Cách làm thịt kho măng hình 1

Nguyên liệu nấu thịt kho măng ngon cho 4 người:

  1.  350g thịt ba chỉ
  2.  1 củ măng tươi
  3.  1 ít hành củ
  4.  Nước hàng
  5.  Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, mì chính

Cách nấu thịt kho măng ngon cho 4 người:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt từng miếng vừa ăn.

Hành củ làm sạch vỏ rồi băm nhỏ.

Măng rửa sạch rồi thái măng vừa ăn.

Sau đó, cho măng, hành củ đã thái nhỏ trộn đều với thịt ba chỉ cùng 1/2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn. Ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Cách làm thịt kho măng hình 2

Bước 2: Các bước tiến hành

Bắc chảo dầu nóng, khử dầu bằng 1 ít hành khô.

Cách làm thịt kho măng hình 3

 

Tiếp theo, cho thịt măng vàođảo đều, nấu trên ngọn lửa nhỏ.

Cho 2 thìa nước hàng vào và 1/2 bát nước sôi rồi đun đến khi nước cạn.

Cách làm thịt kho măng hình 4

 

Cuối cùng, tắt bếp rồi trình bày ra đĩa để thưởng thức.

Những lưu ý khi nấu thịt kho măng:

Đối với măng tươi, để khử đi vị chua thì trước hết bạn rửa chúng cho sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn, tiếp theo chần qua nước sôi khoảng 3-5 phút cuối cùng rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch.

 Món thịt kho măng này ăn cùng với cơm nóng thật tuyệt vời đúng không nào, nhưng càng tuyệt hơn là trong mùa đông nữa đấy, vậy hãy học cách nấu thịt kho măng ngon cho gia đình mình ngay nhé. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé. 

Comments

comments