Một bát bún tôm gà nấu chua sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng để cả gia đình bạn khởi đầu một ngày làm việc mới tràn đầy năng lượng. Với cách chế biến vô cùng đơn giản, thay vì ra ngoài tiệm, tại sao bạn không thử tự tay dành tặng cả nhà món bún tôm gà nấu chua nhỉ? Nào hãy lưu công thức dưới đây về làm bữa sáng cho gia đình bạn nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học công thức làm món bún tôm gà nấu chua đơn giản ngay tại nhà cho bữa sáng của cả nhà thêm phần hấp dẫn nhé!

Công thức làm món bún tôm gà nấu chua đơn giản ngay tại nhà hình 1

 

Nguyên liệu làm bún tôm gà nấu chua cho 2 người:

  1.  1 góc tư đùi gà
  2.  4-5 con tôm sú to
  3.  1 mớ rau mùi
  4.  1 nắm giá đỗ
  5.  1 trái chanh, 1 mẩu gừng
  6.  1 bát nhỏ nước cốt dừa (bạn có thể đong bằng bát nước chấm)
  7.  1 trái ớt nhỏ nếu bạn ăn cay
  8.  400gr bún
  9.  Hạt nêm, nước mắm

Cách làm bún tôm gà nấu chua cho 2 người:

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bún tôm gà nấu chua:

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi cho đẹp, ướp với chút hạt nêm.

Công thức làm món bún tôm gà nấu chua đơn giản ngay tại nhà hình 2

Rau mùi và giá đỗ nhặt rửa sạch, vẩy ráo.

2. Các bước thực hiện món bún tôm gà nấu chua:

Bước 1:

Thịt gà luộc chín.

Thịt gà chín vớt ra, lọc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn.

Công thức làm món bún tôm gà nấu chua đơn giản ngay tại nhà hình 3

Bước 2:

Phần xương gà còn lại bạn cho vào nồi đun tiếp khoảng 10 phút nữa thì vớt ra, đổ nước cốt dừa vào nồi.

Công thức làm món bún tôm gà nấu chua đơn giản ngay tại nhà hình 4

Bước 3:

Trút tôm vào, nấu khoảng 3 phút thì tôm chín, bạn nêm nước dùng với nước mắm, hạt nêm và nước cốt khoảng 1 quả chanh (nếu dùng loại chanh mọng nước bạn chỉ cần ½ quả chanh là đủ).

Công thức làm món bún tôm gà nấu chua đơn giản ngay tại nhà hình 1

Bún chần với nước nóng, sắp ra bát, ở trên bày tôm, thịt gà, giá đỗ, rau mùi và ớt xắt lát (tùy thích) rồi chan nước dùng nóng lên, ăn ngay.

Những lưu ý khi làm bún tôm gà nấu chua:

Khi luộc gà, bạn phải canh thật kĩ vì gà dễ bị nát nếu đun lâu.

Khi mua gà, bạn chọn loại gà có màu vàng tự nhiên, thịt có độ đàn hồi. Không nên chọn loại gà có màu vàng óng, gà này dễ bị tẩm thuốc màu.

Như vậy, với cách làm khá đơn giản trên đây về món bún tôm gà nấu chua thì bạn đã có ngay bí quyết nấu bữa sáng bổ dưỡng cho gia đình và người thân rồi nhé. Nếu bạn chưa thử hãy vào bếp thử ngay nhé. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bún tôm gà nấu chua nhé!

Comments

comments