Món chân giò luộc Jokbal là món đặc biệt tại Hàn Quốc và thường được người dân Hàn Quốc ăn vào ban đêm với 1 ly rượu Soju. Món này khá ngon và cách ăn cũng tương tự như thịt ba chỉ nướng Việt Nam, miếng thịt Jokbal với rau diếp, tỏi, ớt rồi cuốn lại. Ở Việt Nam cũng có chân giò luộc, nhưng thịt chân giò thường có màu trắng còn chân giò Jokbal Hàn Quốc lại có màu nâu cánh gián và hương vị cũng rất đặc biệt. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món chân giò luộc Jokbal ngon tuyệt cú mèo của xứ kim chi nhé!

Hướng dẫn công thức làm món chân giò luộc Jokbal của xứ sở kim chi ngay tại căn bếp nhà mình nào các bà nội trợ.

Chân giò luộc Jokbal hình 1

 

Nguyên liệu làm món chân giò luộc Jokbal cho 4 người ăn:

  1.  Giò trước của lợn 2 cái
  2.  Xương ống 2 cái
  3.  Nước tương Hàn Quốc
  4.  Tỏi 3 tép
  5.  Gừng 1 thìa
  6.  Cà phê xay
  7.  Xì dầu Hàn Quốc
  8.  Gia vị: ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa muối, đường sên, 2 thìa rượu trắng, 2 quả ớt phơi khô
  9.  Các vị thuốc: hồi, quế, cam thảo, kỉ tử, hoàng kỳ, ý dĩ, thục địa
  10.  Hoa quả: táo, bí đỏ, củ cải, dứa, hành

Cách làm món chân giò luộc Jokbal cho 4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch và ngâm trong nước lạnh 1 giờ.

Chân giò luộc Jokbal hình 2

Bước 2:

Nấu xương ống để lấy nước dùng ( xương ống ninh khoảng 3 – 4 tiếng, khi nấu ta loại bỏ nước đầu chỉ lấy nước 2 để hầm chân giò).

Chân giò luộc Jokbal hình 3

Bước 3:

Luộc qua chân giò một lần trên lửa to với tương, tỏi, gừng và cà phê xay – khử mùi tanh và tạp chất. Sau khi nước sôi, vớt chân giò ra rồi rửa sạch.

Chân giò luộc Jokbal hình 4

Bước 4: Cho các loại gia vị, thuốc bắc, hoa quả vào một túi vài sạch.

Chân giò luộc Jokbal hình 5

Bước5:

Xếp đều các nguyên liệu trên cùng chân giò vừa luộc qua vào nồi lớn, sau đó đậy kín vung và ninh nhừ trong khoảng 1 giờ 30 phút.

Chân giò luộc Jokbal hình 6

Bước 6:

Vớt chân giò lên giá để ráo nước và thái miếng vừa ăn, trang trí bằng cách rắc vừng rang lên trên các miếng thịt xếp lớp.

Chân giò luộc Jokbal hình 7

Lưu ý khi làm món chân giò luộc Jokbal:

Chọn móng giò: chọn chân giò có màu hồng, da bóng, thịt có độ đàn hồi nhất định (thịt da nhẽo chứng tỏ đã để lâu hoặc lợn già) ta chọn thịt chân trước vì chân trước chắc thịt và ngon hơn.

Ta nên chọn ớt quả phơi khô vì nếu dùng bột ớt thì bột ớt sẽ bám xung quanh miếng chân giò, vừa mất thẩm mỹ và vừa không ngon miệng.

Món chân giò luộc Jokbal có màu nâu cánh gián của xì dầu Hàn Quốc, vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ, cay nhẹ của ớt khô rất thích hợp ăn với cơm trắng nhất là trong những ngày mùa đông lạnh. Như vậy, món chân giò luộn Jokbal của chúng ta đã hoàn thành chúc các bạn thành công và chúc các bạn ăn ngon miệng.

Comments

comments