Khi bạn tổ chức một bữa tiệc nhỏ tại nhà với bạn bè, người thân thì điều cần thiết cho bạn là những món ăn có thể hợp khẩu vị của nhiều người lại còn đẹp mắt nữa, vậy khi lên thực đơn thì phải làm sao? Để giải quyết vấn đề khó này, hôm nay, món ngon mỗi ngày giới thiệu các bạn món Thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc là một món ăn phù hợp cho nhiều khẩu vị khác nhau với thịt lợn chiên giòn được bao phủ bởi phần nước sốt làm từ nhiều loại rau củ và hoa quả đẹp mắt. Hãy lưu lại công thức này để thực hiện cho gia đình thôi!

Hãy cùng Tuoitho.vn hướng dẫn công thức làm món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc đánh bay nồi cơm nhỏ của gia đình bạn thôi nào.

Cách thực hienje món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc hình 1

 

Nguyên liệu làm món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc cho gia đình 4 người ăn:

  1.  500g thịt lợn vai, thái miếng vừa ăn (bạn thái miếng dài và mỏng cho dễ chiên nhé)
  2. ½ thìa cà phê gừng băm
  3.  1 ½ thìa cà phê muối
  4.  ¼ thìa cà phê tiêu
  5.  2-3 tai mộc nhĩ khô, ngâm vào nước lạnh khoảng 1 ½ giờ
  6.  1 ¼ cup bột khoai tây (có thể thay bột chiên)
  7.  1 lòng trắng trứng lớn
  8. 1/3 cup hành băm nhỏ
  9.  1 củ cà rốt nhỏ, thái mỏng
  10.  ½ quả dưa chuột thái mỏng
  11.  2 khoanh dứa tươi, cắt làm đôi
  12.  1 quả táo đỏ nhỏ, bỏ lõi và cắt thánh lát dày
  13.  ¼ cup đường
  14.  3 muỗng canh rượu trắng hoặc giấm táo
  15.  2 ½ thìa cà phê nước tương
  16.  4 cup dầu ăn
  17.  1 thìa cà phê dầu mè
  18.  Nước

Cách thực hienje món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc hình 2

Cách làm món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc thơm ngon:

Bước 1:

Trộn thịt lợn với ½ thìa cà phê muối, gừng và tiêu trong 1 cái bát. Trộn đều rồi bọc hoặc đậy bát lại, để vào tủ lạnh.

Bước 2:

Trộn 1 cup bột với 3 cup nước. Đảo lên rồi để nguyên bột cho đến khi bột ngô chìm xuống đáy bát và chuyển sang dạng lỏng (mất khoảng 1 giờ hoặc nửa giờ).

Bước 3:

Lấy mộc nhĩ ra cho ráo, cắt bỏ rễ rồi thái nhỏ.

Cách thực hienje món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc hình 3

Bước 4:

Trộn 2 muỗng canh bột với 2 muỗng canh nước trong một bát nhỏ rồi để sang một bên. Bột này là để làm dày phần nước sốt.

Bước 5:

Đặt chảo lên bếp, đổ 4 cup dầu cho ngập chảo rồi làm nóng với lửa vừa.

Cách thực hienje món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc hình 4

Bước 6:

Lấy thịt lợn ra rồi trộn với 2 muỗng canh bột.

Bước 7:

Lấy bát bột đã ngâm, đem gạn hết phần nước bên trên đi. Thêm lòng trắng trứng vào và trộn đều với bột còn lại trong bát.

Bước 8:

Thêm hỗn hợp bột ngô, lòng trắng trứng vào thịt lợn và trộn đều. Nên sử dụng tay trộn để làm thịt được mềm.

Cách thực hienje món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc hình 5

Bước 9:

Thả thịt vào chảo dầu đã đun nóng. Nếu thịt kêu xèo xèo và sủi bọt tức là dầu đã già.

Cách thực hienje món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc hình

Bước 10:

Thả tất cả thịt đã trộn vào chảo dầu. Bạn nhớ tách chúng ra để thịt không dính vào nhau. Chiên thịt khoảng 5-7 phút cho thịt giòn và chuyển màu vàng nâu. Bạn nên chọn chảo rộng để thịt không bị chạm vào nhau nhé. Sau đó vớt thịt ra, để cho ráo dầu.

Cách thực hienje món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc hình 7

Bước 11:

Đun nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo với lửa vừa. Cho mộc nhĩ, cà rốt, hành vào và đảo đều trong 1 phút.

Tiếp tục thêm táo vào và lại đảo đều thêm 1 phút.

Cách thực hienje món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc hình 8

Bước 12:

Thêm 3 cup nước, đường, giấm, 1 thìa cà phê muối và đun cho sôi.

Bước 13:

Lấy bát bột đã hòa lúc trước đổ vào chảo và đảo lên cho đến khi nước sốt có dạng sệt là được. Tắt bếp khi các nguyên liệu đã chín.

Bước 14:

Cách phục vụ:

Bạn trộn 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh giấm trong 1 bát nhỏ để sử dụng như nước sốt.

Làm nóng dầu và chiên lại thịt một lần nữa trước khi ăn, khoảng 3-4 phút. Cố gắng để thịt được giòn tan nhé.

Vớt thịt ra và đặt vào đĩa.

Làm nóng nước sốt cho đến khi thấy nổi bong bóng. Cho dưa chuột và dứa vào khoảng 1 phút. Và thêm dầu mè vào đảo rồi bắc ra.

Cách thực hienje món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc hình 9

Cuối cùng là đổ nước sốt vào bát tô và để cạnh thịt chiên. Bạn có thể chấm thịt vào nước sốt hoặc thả thịt vào sốt cho ngấm.

Cách thực hienje món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc hình 10

Những lưu ý khi làm thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc:

Cách thực hienje món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc hình 1

2 điểm quan trọng nhất bạn cần chú ý của món thịt chiên chua ngọt này là phải chiên được thịt giòn và làm nước sốt vừa miệng.

Bạn có thể thay thế thịt lợn trong công thức này bằng thịt bò hoặc thịt gà hoặc thậm chí là nấm đối với những người ăn chay nhé. Tùy vào khẩu vị bạn

Món thịt này sẽ hấp dẫn với những người hay ăn ngọt hơn nếu bạn cho thêm một chút đường.

Đừng trộn sốt quá sớm nếu các thực khách của bạn chưa sẵn sàng ăn, nên dùng ngay khi còn nóng để thịt có thể giữ được độ giòn cho đến tận lúc bạn thưởng thức nó nhé. Mơi nhìn thôi đã muốn ăn rồi đúng không các bạn, hãy thực hiện món này nhé các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt chiên chua ngọt kiểu Hàn Quốc này nhé.

Hẹn gặp lại các bạn!

Comments

comments