Thịt gà là một nguyên liệu mà có thể sáng tạo ra những món ăn thơm ngon tuyệt đỉnh. Bởi vậy, bên cạnh những món ăn cầu kì tinh tế khác thì hôm nay mình  muốn giới thiệu đến các bà nội trợ một món ăn rất bình dân nhưng không kém phần hấp dẫn với tên gọi gà viên chiên. Món gà viên chiên có thể nói là một món ăn đạt 3 tiêu chuẩn ngon – bổ- rẻ và đặc biệt rất hợp khi ăn cùng với cơm. Những viên gà chiên chiên giòn giòn thơm phức, khi ăn thì thịt gà mềm ngọt đậm đà, chấm cùng nước mắm ớt cay cay nữa thì còn gì ngon bằng. Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa hãy thử bắt tay vào làm để ngay tối nay chiêu đãi cả nhà thôi nào.

 

ông thức nấu gà viên chiên giòn gion

Nguyên liệu làm món gà viên chiên giòn giòn cho gia đình

  1.  3 cái đùi gà lớn.
  2.  2 quả trứng
  3.  1 củ tỏi.
  4.  1 nhánh gừng
  5.  1 gói bột chiên giòn
  6.  Gia vị: muối, hạt tiêu, xì dầu.
  7.  Một quả cà chua
  8.  1 góc nhỏ cải bắp

Cách làm món gà viên chiên giòn giòn ngon mê tí cho 4-5 người

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà viên chiên.

Gừng các bạn rửa sạch để nguyên vỏ và giã thật nhỏ. Tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

Sau đó các bạn cho một chút xíu nước vào hòa lẫn và ngâm khoảng 10 phút thì vắt lấy nước cốt gừng.

Cà chua các bạn ngâm với nước muối loãng khoảng vài phút sạch sau đó thì thái thành những khoanh tròn. Rau xà lách các bạn thái vụn sau đó cũng ngâm rau vào một chậu nước muối loãng cho sạch. Sau đó các bạn vớt rau ra cho ráo nước.

Thịt đùi gà các bạn rửa cho thật sạch, sau đó hãy xẻ thịt theo hình chữ  T ngược như trong hình nhé để chúng ta có thể lọc thịt một cách dễ dàng. Sau đó cắt miếng vừa ăn.

Công thức nấu gà viên chiên giòn g

Trứng các bạn đập ra bát và đánh cho thật tơi.

ng thức nấu gà viên chiên giòn gion

Bước 2: các bước thực hiện món gà viên chiên.

Đầu tiên, sau khi các bạn để cho ráo hết nước thì cho vào một cái bát tô lớn.

Sau đó các bạn cho các nguyên liệu sau vào tô thịt gà: nước cốt gừng, tỏi băm, 3 muỗng canh xì dầu, 2 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa cà phê muối.

Các bạn trộn đều các nguyên liệu lên và ngâm thịt gà trong 10 phút nhé.

Công thức nấu món gà chiên g

Sau đó các bạn vớt thịt gà lên cho chảy hết nước, cho thịt gà vào bát chúng ta đánh sẵn trứng.

Các bạn cho thêm bột chiên giòn vào và trộn đều lên sao cho thịt gà bám đầy bột và hỗn hợp phải đặc nhé.

Công thức nấu gà viên chiên giòn gion

 

Bước 3:

Các bạn hãy bắc một cái chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào đun nóng dầu. Sau khi dầu ăn đã sôi các thả từng miếng thịt gà vào chiên chín.

ông thức nấu gà viên chiên giòn gion

Trong quá trình chiên các bạn chú ý lật thịt gà để các viên thịt gà được chín đều và có màu vàng đều cả hai mặt.

Sau khi thịt gà đã chín các bạn vớt các viên thịt gà ra cho ráo dầu.

Trình bày các viên thịt gà ra đĩa, xếp thêm cà chua thái lát và rau cải bắp thái vụn ra xung quanh. Có thể chấm viên thịt gà giòn tan với tương ớt hoặc xốt mayonnaise nhé.

Công thức nấu gà viên chiên giòn gion

Vậy là món gà viên chiên giòn giòn của chúng ta đã hoàn thành thật đơn giản phải không nào. Chúc các bà nội trợ thực hiện thành công món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những món ăn mới trong chuyên mục món ngon mỗi ngày nhé.

Comments

comments

Đánh giá "Công thức cách nấu món gà viên chiên giòn ngon mê tí" 10/10 dựa trên 13 đánh giá.
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1